Đoàn ĐBQH tỉnh ký kết quy chế phối hợp với Ban Nội chính, Sở Tư pháp, Báo, Đài PT-TH Bình Phước

Thứ tư - 11/04/2018 23:46 1.229 0
Chiều ngày 11-4, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì chương trình ký kết quy chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh với Ban Nội chính Tỉnh ủy, Sở Tư pháp, Báo Bình Phước và Đài PT-TH Bình Phước, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có quy chế phối hợp riêng với từng đơn vị trong giai đoạn 2018-2021.
Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp
Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp
Theo đó, mục đích phối hợp với Ban Nội chính Tỉnh ủy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, tham mưu đề xuất theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của 2 cơ quan đối với Tỉnh ủy, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội...

Đối với Sở Tư pháp, quy chế quy định mối quan hệ phối hợp về công tác xây dựng luật, văn bản quy phạm pháp luật; tham gia góp ý kiến vào các dự thảo luật, xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến các dự án luật thông qua và luật cho ý kiến lần đầu trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV; kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật và tham gia ý kiến trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Với Báo Bình Phước và Đài PT - TH Bình Phước thông tin, tuyên truyền các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, hoạt động của Đoàn ĐBQH tại các kỳ họp của Quốc hội; tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến nhân dân tham gia góp ý xây dựng pháp luật, chủ động đưa tin hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội theo quy định của Luật Báo chí…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, chương trình ký kết góp phần quan trọng đưa chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh ngày càng có chiều sâu, hiệu quả hơn. Trên thực tế, một số luật vẫn còn có sự chồng chéo, dẫn đến trong quá trình áp dụng và thi hành pháp luật còn một vài trường hợp oan sai, chưa chính xác. Do vậy, trong thời gian tới Đoàn ĐBQH tỉnh tăng cường việc góp ý xây dựng luật; cần tham gia xem xét các vụ án phức tạp liên quan đến địa phương ngay từ đầu, khi có dấu hiệu oan sai, khiếu kiện kéo dài cần có ý kiến bảo vệ theo đúng pháp luật. Các cơ quan phối hợp thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần chuyển tải tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri Bình Phước lên các diễn đàn của Quốc hội, đưa pháp luật vào cuộc sống.

Tác giả bài viết: QUANG MINH (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây