Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Thứ tư - 16/08/2017 21:45 766 0
Sáng ngày 16-8, Đoàn kiểm tra 603 của Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh (Đoàn kiểm tra được thành lập theo Quyết định số 603-QĐ/TU ngày 19-4-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy). Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn và đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Phó trưởng đoàn kiểm tra.
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh
Nội dung buổi làm việc tập trung vào 3 vấn đề quan trọng: Việc triển khai, thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII); Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và kết quả thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 16-5-2016 của Tỉnh ủy trong toàn Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh thời gian qua.
         
Tiếp thu và thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã kịp thời triển khai, quán triệt Chỉ thị 05, Nghị quyết TW4 (khóa XII) và Kết luận số 43 của Tỉnh ủy đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Khối. 65/65 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc đã nghiêm túc tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2016 gắn với nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII). Qua hội nghị kiểm điểm của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra 10 hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại của tập thể Ban Thường vụ và trong toàn Đảng bộ, các nguyên nhân và đề ra 4 nhóm giải pháp, 34 nhiệm vụ cụ thể để khắc phục trong thời gian tới.
         
Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đã ban hành 4 nghị quyết chuyên đề, xem đây là một trong những nhiệm vụ đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với từng tập thể, cá nhân. Tập trung giải quyết một số vấn đề, vụ việc nổi cộm, bức xúc ở cơ sở nhằm tạo sự đồng thuận, tin tưởng, sự thống nhất về ý chí, hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác, thực hiện đổi mới trong hội họp, giao ban cơ sở nhằm tiết kiệm thời gian, kinh phí, góp phần cải cách hành chính trong Đảng.
         
Đối với việc thực hiện Kết luận số 43 của Tỉnh ủy về thực hiện 2 Đề án 986, 987, Đảng bộ Khối đã thực hiện tốt tổ chức hội nghị thông tin thời sự theo quy định 2 tháng/kỳ; nội dung và phương thức được đổi mới theo cách lựa chon những thông tin quan trọng, mang tính thời sự của tỉnh, trong nước và thế giới phù hợp với từng khối đối tượng. Chỉ thị 44 của Tỉnh ủy về đặt mua và đọc báo, tạp chí của Đảng được cấp ủy cơ sở thực hiện tương đối đầy đủ, tuy nhiên việc đọc và áp dụng vào thực tế công việc chưa được thường xuyên, có đơn vị không đặt mua báo và tạp chí. Công tác triển khai học tập nghị quyết của Đảng bộ đạt tỷ lệ cao, trong đó Nghị quyết TW4 và Chỉ thị 05 ở một số đơn vị được tổ chức học tập nhiều lần; phần lớn các chi, đảng bộ đều quan tâm đến cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ tốt cho việc học tập nghị quyết qua truyền hình trực tiếp…
         
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục, cụ thể: (1) Một số chi, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Khối xây dựng quy định, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp quá dài, còn chung chung. (2) Trong thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) vẫn còn tình trạng một số đảng viên có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. (3) Chậm ban hành kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2016. Đồng chí Trần Tuyết Minh đề nghị: Ban Thường vụ Đảng ủy Khối căn cứ những hạn chế đã được chỉ ra, tiếp tục chỉ đạo đề ra giải pháp quyết liệt khắc phục khuyết điểm; rà soát, thẩm định nội dung chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp từng đơn vị; chú trọng xây dựng, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác. Đối với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, cần có những biện pháp để nhận diện những biểu hiện suy thoái để kịp thời chấn chỉnh. Về Kết luận số 43-KL/TU, chỉ đạo cơ sở thực hiện nghiêm việc đặt mua, đọc báo, tạp chí Đảng. Xử lý nghiêm những cá nhân chưa nghiêm túc việc học tập nghị quyết của Đảng.
         
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tăng cường kiểm tra giám sát, chỉ đạo đảng ủy cơ sở kiểm tra, giám sát việc khắc phục hạn chế của các tổ chức, cá nhân theo Nghị quyết TW4 (khóa XII). Nghiêm túc khắc phục hạn chế theo kết luận của Đoàn kiểm tra 603. Các sở, ngành, cơ quan thuộc Đảng ủy Khối có giải pháp quyết liệt trong giải quyết hồ sơ, thủ tục, không để ảnh hưởng đến chỉ số năng lực cạnh tranh PCI cấp tỉnh. Mỗi cá nhân, tập thể cần nâng cao trách nhiệm với nhiệm vụ được giao vì dân, vì sự phát triển chung của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồng Nhật – Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay12,133
  • Tháng hiện tại247,913
  • Tổng lượt truy cập9,056,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây