Ghi nhận một số kết quả hoạt động Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh năm 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 09:21 755 0
Năm 2017, với nhiệm vụ trọng tâm tham dự Kỳ họp thứ 3 và thứ 4 Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Phước đã phát huy tinh thần trách nhiệm của đại biểu dân cử cùng với đại biểu Quốc hội của cả nước góp phần vào thành công tại 02 kỳ họp quan trọng của Quốc hội trong năm 2017. Bên cạnh đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong năm qua như:
Các đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại biểu HĐND tỉnh trao đổi bên lề phiên thảo luận tại  Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
Các đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại biểu HĐND tỉnh trao đổi bên lề phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV
ĐBQH tỉnh có 04 đợt tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh với 23 lượt công dân đến dự, tiếp nhiều lượt công dân đến gửi đơn khiếu nại, tố cáo tại trụ sở làm việc. Tính đến ngày 30/11/2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp nhận 76 đơn khiếu nại, tố cáo của công dân; sau khi nghiên cứu, phân loại đã chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết 31 đơn; hướng dẫn công dân đến cơ quan có thẩm quyền 07 đơn; còn lại 38 đơn thuộc trường hợp đơn gửi nhiều cơ quan, đơn photo không có chữ ký đã được lưu và theo dõi theo quy định của pháp luật. Các cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết, trả lời 24 đơn, còn lại 07 đơn trong thời hạn giải quyết.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cho các ĐBQH tỉnh tiến hành 04 đợt tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp Quốc hội thứ 3, thứ 4 với cử tri 11 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Tại các buổi tiếp xúc, có nhiều cử tri tham dự và phát biểu ý kiến đóng góp về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và một số nội dung khác. Đặc biệt cử tri quan tâm nhiều ý kiến liên quan đến công tác xây dựng pháp luật, công tác phòng chống tham nhũng và tổ chức bộ máy hành chính nhà nước. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phân loại chuyển đến UBND tỉnh, Quốc hội, Chính phủ đề nghị xem xét trả lời cho cử tri.
Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Lợi và đại diện
doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao học bổng học sinh sinh viên vượt khó học tốt năm 2017
Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức đi thăm và trao tặng 350 phần quà, với tổng giá trị 350 triệu đồng cho các hộ nghèo vui Xuân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và một số đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh còn triển khai vận động ủng hộ từ các mạnh thường quân đóng góp cho “Quỹ học bổng vượt khó học tốt” trao cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ, Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động và tổ chức trao 100 chiếc xe lăn, xe lắc, với tổng giá trị 170 triệu đồng cho các đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn tỉnh…

Tác giả bài viết: Lê Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay5,463
  • Tháng hiện tại89,562
  • Tổng lượt truy cập259,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây