Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác dân vận hệ thống chính trị

Thứ sáu - 16/12/2016 20:28 881 0
Ngày 16-12, Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh phối hợp với UBND huyện tổ chức tổng kết công tác dân vận của hệ thống chính trị năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo Huyện ủy Lộc Ninh.

Trong năm 2016, hệ thống chính trị ở huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt công tác dân vận và các phong trào hành động cách mạng. Vai trò của mặt trận, các đoàn thể và hội viên quần chúng, nhất là ở cơ sở được phát huy, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, từng bước đi vào chiều sâu; chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể được nâng lên. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp trong huyện đã tổ chức thăm hỏi, tặng hơn 9.800 phần quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, đơn vị quân đội, tổ chức tôn giáo với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng.

Công tác dân vận chính quyền gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua yêu nước đã tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Việc gắn công tác dân vận với thực hiện các đề án cải cách hành chính trong thời gian qua luôn được UBND huyện Lộc Ninh quan tâm, thực hiện có hiệu quả.

Hội nghị đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017 như: Tham mưu Huyện ủy các kế hoạch và báo cáo chuyên đề về công tác dân vận; tập trung tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; vận động nhân dân đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng 20 năm tái lập tỉnh; đẩy mạnh công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở...

Tại hội nghị, Ban Dân vận Huyện ủy đã tổ chức ký kết giao ước thi đua thực hiện công tác phối hợp hoạt động giữa Ban Dân vận, Ban Chỉ huy quân sự, Công an huyện, y tế, các đoàn thể huyện, đồn biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện và khối dân vận các xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Văn Hùng (Đài Truyền thanh huyện Lộc Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay7,851
  • Tháng hiện tại172,382
  • Tổng lượt truy cập6,409,627
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây