Huyện Phú Riềng Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện

Thứ ba - 19/06/2018 23:16 1.170 0
Ngày 19/6, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài, cho cộng tác viên Trang thông tin điện tử huyện (website). Tham gia lớp tập huấn có 49 đồng chí là cộng tác viên và các cán bộ có khả năng cộng tác với website do các cơ quan, đơn vị cử.
Cộng tác viên tiêu biểu được nhận phần thưởng của Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện
Cộng tác viên tiêu biểu được nhận phần thưởng của Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện
Tham dự tập huấn, các cộng tác viên đã được nhà báo Trần Phương, Trưởng phòng điện tử, Báo Bình Phước truyền đạt những kỹ năng viết tin, bài; thu thập thông tin, cách chụp ảnh báo chí, cách xác minh về độ tin cậy của nguồn tin và những kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài; công thức viết một bản tin; các kiểu tin, các mô hình viết tin; giới thiệu các loại hình báo chí hiện đại và các website; cách dẫn dắt vào một bản tin... Ngoài ra, các học viên cũng được nghe các ví dụ, bài viết minh họa tiêu biểu sinh động, hấp dẫn. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy giới thiệu về cơ cấu, tổ chức hoạt động của website huyện sau khi sáp nhập website Huyện ủy với website UBND huyện; triển khai quy định về mức chi trả nhuận bút cho cộng tác viên…

Hội nghị tập huấn là dịp để đội ngũ cộng tác viên được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như tiếp thu thêm những kiến thức, kỹ năng để từng bước nâng cao chất lượng tin, bài; trau dồi khả năng thu thập, xử lý thông tin để cộng tác có hiệu quả hơn với trang thông tin điện tử của huyện và các tờ báo khác trong tỉnh.

Tác giả bài viết: Lưu Thị Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây