Kết quả công tác tuyên giáo ở huyện Phú Riềng và các định hướng trong thời gian tới

Thứ ba - 22/03/2016 05:22 2.036 0
Ngày 10/3/2016, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi khảo sát, làm việc với Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng về tình hình công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện. Sau đây là một số ghi nhận từ buổi làm việc này.
Những khó khăn ban đầu
Ban Tuyên giáo huyện ủy Phú Riềng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/8/2015 theo Quyết định số 03-QĐ/HU của Ban Thường vụ huyện ủy Phú Riềng. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện được thành lập ngày 24/8/2015 theo Quyết định số 14-QĐ/HU của huyện ủy Phú Riềng. Là đơn vị mới nên cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho công tác chuyên môn, giảng dạy còn hạn chế. Ban và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị còn thiếu biên chế. Cán bộ của Ban mới và còn trẻ, chưa có kinh nghiệm thực tiễn, do đó trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực Tuyên giáo còn nhiều lúng túng, hiệu quả chưa cao. 
Một số kết quả đạt được
Với nhiều khó khăn ban đầu của một đơn vị mới thành lập nhưng Ban tuyên giáo và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng đã luôn chủ động, tích cực trong công tác tham mưu giúp Ban Thường vụ huyện ủy lãnh đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành Tuyên giáo như: Hướng dẫn, tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XII của Đảng; các ngày lễ lớn trong năm 2016; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; các kế hoạch học tập, triển khai các Nghị quyết của Trung ương khóa XI và Đảng bộ tỉnh lần thứ X; triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị. 
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị đã tham mưu tích cực cho Thường trực huyện ủy và Hội đồng đào tạo mở được 4 lớp đào tạo và bồi dưỡng trong toàn huyện (Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới; lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2015 và lớp trung cấp lý luận hành chính, hệ vừa học vừa làm).
Nhìn chung, các kết quả trên mới chỉ dừng lại mức độ thực hiện sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực huyện ủy, chưa có sự đổi mới, sáng tạo trong công tác. Công tác tham mưu thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW đôi lúc chưa kịp thời như việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm…
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng.
 
Ghi nhận của Thường trực huyện ủy
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Lân - TUV, Bí thư huyện ủy cho rằng: Ban Tuyên giáo huyện ủy Phú Riềng và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị hiện nay đang rất khó khăn về biên chế, tuyển dụng cán bộ chưa thực hiện được nên trong công tác tuyên giáo hiện nay chủ yếu giải quyết các công việc mang tính chất sự vụ; sự phối hợp giữa các cơ quan trong công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương chưa đồng bộ, cơ sở vật chất chưa đảm bảo trang thiết bị hỗ trợ dạy và học vẫn chưa được trang bị. Đồng chí chia sẻ: Mặc dù rất khó khăn nhưng lãnh đạo, cán bộ Ban Tuyên giáo huyện ủy và Trung tâm Bồi dưỡng chính trị rất nhiệt tình với nhiệm vụ được phân công, khắc phục được những khó khăn, luôn chủ động trong công việc và không ngại khó; từng bước đi vào ổn định và hoạt động tốt. Đặc biệt, Thường trực huyện ủy rất quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Tuyên giáo và Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
 
Thực hiện công việc trọng tâm theo phương châm: Đúng, trúng và kịp thời
Tại buổi khảo sát, đồng chí Trần Tuyết Minh - UVTV Tỉnh ủy đã ghi nhận những khó khăn chung và những kết quả bước đầu của huyện mới thành lập. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị khắc phục ngay khó khăn và những hạn chế, tiếp tục nghiên cứu kỹ chức năng, nhiệm vụ của Ban và Trung tâm để thực hiện tốt công tác tham mưu với phương châm: Đúng, trúng và kịp thời. Trong công tác triển khai nhiệm vụ được phân công cần gắn với đôn đốc, kiểm tra thiết thực, cần có kênh thông tin để nắm chắc các vấn đề. Tăng cường trao đổi thông tin kịp thời và thường xuyên với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong việc cung cấp thông tin và các văn bản chỉ đạo, định hướng của ngành. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả 5 chuẩn mực của ngành Tuyên giáo; hai đề án “Phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng bộ tỉnh Bình Phước” và Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác triển khai học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng trên địa bàn tỉnh Bình Phước”; triển khai, quán triệt Nghị quyết XII và các Nghị quyết Đại hội của Trung ương gắn với xây dựng kế hoạch hoạt động của địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, các ngày lễ lớn trong năm 2016…
Việc tổ chức đoàn khảo sát công tác đối với huyện Phú Riềng là một việc làm rất cần thiết không chỉ để nắm bắt kịp thời tình hình triển khai, thực hiện công tác Tuyên giáo trong tình hình hiện nay mà còn giúp cho huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để có những giải pháp thực hiện tốt công tác Tuyên giáo trong thời gian tới góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành năm 2016. 

Tác giả bài viết: Huỳnh Thanh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay2,910
  • Tháng hiện tại111,517
  • Tổng lượt truy cập1,119,200
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây