Lãnh đạo tỉnh làm việc với Thị ủy Bình Long

Thứ tư - 28/03/2018 19:22 1.279 0
Chiều 28-3, các đồng chí: Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long về tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2018.
Đồng chí Vũ Hồng Dương, Chủ tịch UBND thị xã Bình Long kiến nghị tại buổi làm việc
Đồng chí Vũ Hồng Dương, Chủ tịch UBND thị xã Bình Long kiến nghị tại buổi làm việc
Theo báo cáo, quý 1/2018, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thị xã ước thực hiện gần 2.292 tỷ đồng, đạt 29% so kế hoạch. Trong đó, ngành công nghiệp - xây dựng hơn 1.036 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ. Tổng thu ngân sách ước 72,9 tỷ đồng, bằng 26,85% dự toán tỉnh giao, tăng 52,19% so cùng kỳ năm 2017. Chi ngân sách ước thực hiện 74,4 tỷ đồng, đạt 27,93% dự toán tỉnh giao... Thị xã đã thảm nhựa đường HCT3, HCT8, ALT1 và lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường Đoàn Thị Điểm; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách và giải quyết việc làm cho 516 lao động; xây tặng 4 căn nhà đại đoàn kết, 2 căn nhà tình thương, tình nghĩa... Đối với dự án quy hoạch xây dựng trung tâm hành chính mới, thị xã đã hoàn thành bước một theo kết luận những việc cần làm của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thị ủy Bình Long đưa ra 8 khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với Tỉnh ủy, UBND tỉnh xem xét, hỗ trợ, như: Bổ sung vốn đầu tư xây dựng cơ bản vì nguồn thu từ Nhà máy xi măng Tà Thiết không đủ; bố trí kinh phí xây dựng đường từ ngã ba Cây Cầy đi Sóc Bưng (xã Thanh Phú) đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư năm 2015; gia hạn hoạt động của bãi rác thải khi nhà máy xử lý rác liên hợp của tỉnh chưa thành lập; bố trí vốn trả nợ trong xây dựng nông thôn mới...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho rằng, chỉ đạo theo Kết luận số 115-KL/TU của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đối với Bình Long là nhất quán, tuy nhiên trong bài toán cân đối thu - chi ngân sách của thị xã cần phải bàn thêm với ngành tài chính. Đối với bãi rác tạm của thị xã đã được gia hạn hoạt động nhiều lần, đây cũng là địa chỉ gây bức xúc được cử tri kiến nghị nhiều, UBND tỉnh sẽ trình Thường trực Tỉnh ủy xem xét có ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, các nhiệm vụ theo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Thị ủy phải quyết liệt triển khai có hiệu quả.

Sau khi nghe ý kiến giải trình của lãnh đạo các sở, ngành, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Văn Châu đề nghị Bình Long rà soát, xem xét nghiên cứu các phương án khả thi để phát triển các ngành, nghề sản xuất - kinh doanh bền vững, phù hợp với thực tế và thế mạnh của thị xã nhằm kêu gọi các nhà đầu tư có tiềm năng đến với địa phương. Cân đối các nguồn có khả năng thu để tăng cường đầu tư hạ tầng, từng bước nâng cấp đô thị Bình Long xứng tầm với khu vực... Đồng chí cũng yêu cầu, Ban Thường vụ Thị ủy nghiêm túc, khẩn trương xây dựng đề án thực hiện các Nghị quyết số 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Tác giả bài viết: T.Mảng (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây