Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng

Thứ sáu - 03/02/2017 02:42 791 0
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2017), sáng ngày 3/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đặt vòng hoa và thắp hương lên Tượng đài các anh hùng liệt sĩ
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh đặt vòng hoa và thắp hương lên Tượng đài các anh hùng liệt sĩ
Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm -Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Toản - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lực lượng vũ trang; lãnh đạo thị xã Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, cán bộ và nhân dân xã Đồng Tiến.
 
Để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đến vong linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, các đoàn đại biểu đã thắp hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” lên tượng đài liệt sĩ.

Các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh hùng liệt sĩ
87 năm về trước, mùa xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản cho sự phát triển của dân tộc. Những thành tựu to lớn của nhân dân ta trong 87 năm qua khẳng định rằng, chỉ có Đảng ta, một Đảng mác-xít chân chính, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam có khả năng lãnh đạo thắng lợi cách mạng Việt Nam. Để có những thành tựu to lớn như ngày hôm nay, đã có biết bao cán bộ, đảng viên, đoàn viên và hàng vạn đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Sau 20 năm tái lập tỉnh, kinh tế Bình Phước tăng gấp 24 lần, thu ngân sách tăng gấp 23,7 lần, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 8 lần, hạ tầng công nghiệp phát triển, quốc phòng - an ninh giữ vững, biên giới hòa bình, ổn định. Có được thành công đó là nhờ có sự đóng góp của những thế hệ đi trước, trong đó có xương máu của các anh hùng liệt sĩ.

Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, tri ân và thắp hương lên từng phần mộ anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu và các tầng lớp nhân dân thắp hương lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ


Tác giả bài viết: Vũ Thuyên (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay10,759
  • Tháng hiện tại72,995
  • Tổng lượt truy cập8,555,048
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây