Phải tổ chức bộ máy tinh gọn, nâng cao trách nhiệm, năng lực của người đứng đầu

Thứ tư - 03/01/2018 21:53 806 0
Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với Trung tâm Hành chính công (TTHCC), diễn ra ngày 3-1. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.
Đại diện các sở, ban, ngành tham dự buổi làm việc
Đại diện các sở, ban, ngành tham dự buổi làm việc
Theo báo cáo, từ ngày 28-4 đến hết ngày 30-11-2017, TTHCC đã tiếp nhận 33.865 hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Trong đó, 31.600 hồ sơ đã giải quyết và 2.265 hồ sơ đang giải quyết với 288 hồ sơ trễ hạn. Các hồ sơ trễ hạn chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đăng ký biến động đất đai do một số trường hợp phải xin ý kiến và chờ chỉ đạo của Bộ Tài nguyên - Môi trường nên thời gian kéo dài hoặc hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp phải xác minh các ngành, địa phương trong và ngoài tỉnh đối với các trường hợp có án tích… TTHCC cũng nhận được 2.091 phiếu khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân, đơn vị trong giải quyết TTHC đối với 19 sở, ban, ngành thực hiện tiếp nhận TTHC tại trung tâm. Trong đó, 1.118 phiếu rất hài lòng (chiếm 53,5%), 931 phiếu hài lòng (44,5%), trung bình 21 phiếu (1%), còn lại là không hài lòng, rất không hài lòng và không trả lời.

Đại diện TTHCC nêu ra một số khó khăn cần tháo gỡ, như: Vẫn còn hạng mục thiết bị công nghệ thông tin chưa phù hợp; một số khoản mục kinh phí đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng chưa nằm trong dự toán năm 2017 nên không được thanh quyết toán; việc điều chỉnh số lượng công chức, viên chức của các sở, ban, ngành tại TTHCC chưa được Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh thuận chủ trương… Lãnh đạo TTHCC cho biết: Năm 2018, trung tâm sẽ thành lập quầy tổng hợp để tiếp nhận hồ sơ đối với các sở, ban, ngành có số lượng thủ tục phát sinh ít, hồ sơ đơn giản; điều chỉnh số công chức, viên chức một số sở, ban, ngành tại trung tâm… và tiếp tục triển khai giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến cấp độ 3, 4 đối với các thủ tục phù hợp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi hoan nghênh tinh thần làm việc cũng như những kết quả mà TTHCC đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong năm 2018: Toàn bộ thủ tục hành chính của các sở, ngành phải đưa vào TTHCC để quá trình thực hiện được kiểm soát chặt chẽ, hạn chế hành vi nhũng nhiễu; tổ chức lại bộ máy tinh gọn theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6, khóa XII; nâng cao trách nhiệm, năng lực của người đứng đầu; phải thực hiện đấu giá qua mạng để khắc phục những hạn chế trong lĩnh vực đấu thầu...

Tác giả bài viết: Nguyệt Cát (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay5,485
  • Tháng hiện tại89,584
  • Tổng lượt truy cập259,849
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây