Tăng cường trách nhiệm để thực hiện hiệu quả công việc

Thứ hai - 16/04/2018 21:37 982 0
Chiều 16-4, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) về một số nhiệm vụ chuyên môn của ngành năm 2018.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu chỉ đạo buổi làm việc
Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở KH-ĐT Võ Sá cho biết: Từ khi Trung tâm Hành chính công đi vào hoạt động đến nay, sở tiếp nhận 223 hồ sơ chuyển đến, đã giải quyết 192 hồ sơ, trong đó thẩm quyền của sở quyết định không phải lấy ý kiến các đơn vị chỉ có 30 hồ sơ và chỉ trễ hẹn 2 trường hợp. Hiện còn tồn 31 hồ sơ đang giải quyết, chỉ có 3 hồ sơ phức tạp sẽ đưa ra Tổ thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) xin chủ trương xem xét giải quyết.

Để khắc phục hạn chế, khó khăn, sở kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND huyện, thị xã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu; kiểm điểm trách nhiệm đối với cán bộ tiếp nhận hồ sơ; theo dõi, tham mưu giải quyết chủ trương đầu tư và rà soát, chấn chỉnh khâu khảo sát đầu tư...

Đối với công tác quản lý điều hành vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh, theo thống kê, việc giải ngân hằng năm vẫn đạt thấp, dù sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chấn chỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Việc theo dõi, đôn đốc các chủ đầu tư thực hiện dự án của sở còn chưa thường xuyên và thiếu tính chủ động. Sở cũng kiểm điểm nghiêm túc, đồng thời đề ra một số giải pháp của ngành để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Chia sẻ khó khăn với ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng cho biết, do vướng quy định pháp lý, nhiều đề nghị xin chủ trương đầu tư của doanh nghiệp nằm ngoài thẩm quyền của UBND tỉnh nên xảy ra nhiều thủ tục chồng chéo, mất thời gian, nhất là trong lĩnh vực về tài nguyên đất, khoáng sản, an toàn môi trường…

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chất vấn lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của sở trong việc chậm giải quyết thủ tục đầu tư đối với doanh nghiệp; trách nhiệm của công chức trong giải quyết các thủ tục pháp lý khi Trung tâm Hành chính công chuyển đến... Lãnh đạo các sở, ngành cũng nêu những vấn đề liên quan đến chủ trương, thủ tục pháp lý, công tác phối hợp chuyên môn giữa các đơn vị.

Sau khi các ý kiến đóng góp và giải trình, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu: Sở KH-ĐT tiếp tục phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực được giao; quan tâm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, rà soát các thủ tục; tăng cường trách nhiệm để thực hiện có hiệu quả công việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch và là đầu mối của cơ quan tham mưu, giúp việc để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời định kỳ tổng hợp những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư.

Giám đốc Sở KH-ĐT Võ Sá cho biết: Đảng ủy, Ban giám đốc đã xây dựng xong đề án sắp xếp, tinh giản bộ máy của ngành. Theo đó, số đầu mối của sở sẽ giảm còn 4 phòng và giữ nguyên Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa trên cơ sở sáp nhập thêm Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại - du lịch và Liên minh HTX,... Dự kiến trong tháng 5-2018 trình đề án và sau khi phê duyệt sẽ tiến hành ngay việc sáp nhập.

Tác giả bài viết: T.Mảng (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây