Tọa đàm thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị di tích trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ tư - 06/06/2018 21:44 880 0
Ngày 6-6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức tọa đàm “Thực trạng và giải pháp bảo tồn, phát huy các giá trị di tích trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.
Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh chủ trì buổi tọa đàm.
Hiện trên địa bàn tỉnh có 34 di tích đã được xếp hạng, trong đó 4 di tích quốc gia đặc biệt, 10 di tích quốc gia, 20 di tích cấp tỉnh và hàng trăm di tích được lập hồ sơ khoa học, nhiều danh lam thắng cảnh, di chỉ khảo cổ độc đáo, văn hóa phi vật thể đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số… Các di tích đã trở thành điểm đến quen thuộc cho các hoạt động tham quan về nguồn, là nơi lý tưởng cho du khách trong và ngoài tỉnh khi đến tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, vẻ đẹp của quê hương Bình Phước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích cần sớm khắc phục.

Ban tổ chức tọa đàm đã nhận được 16 tham luận có giá trị, phong phú về nội dung. Tại buổi tọa đàm đã có 12 lượt ý kiến phát biểu và tham luận được trình bày. Các ý kiến tham luận đều xoay quanh việc đánh giá khái quát thực trạng, giá trị các di tích; những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, tuyên truyền, quảng bá di tích; những khó khăn; đồng thời hiến kế các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận buổi tọa đàm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Tuyết Minh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu, bài tham luận rất xác đáng của các đại biểu và khẳng định: Buổi tọa đàm đã đạt được mục tiêu đề ra. Trong 7 nhóm giải pháp để bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử trong thời gian tới, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trăn trở là làm thế nào để trùng tu, tôn tạo và xã hội hóa công tác đầu tư, khai thác di tích nhưng không làm biến dạng các di tích.

Những ý kiến, kiến nghị và hiến kế các giải pháp tại hội thảo sẽ được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổng hợp tham mưu Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: V. THUYÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập70
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm67
  • Hôm nay17,998
  • Tháng hiện tại124,816
  • Tổng lượt truy cập4,485,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây