Trao quyết định bổ nhiệm trung cấp, sơ cấp thẩm phán

Thứ bảy - 05/05/2018 05:42 1.589 0
Ngày 3-5, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước về việc bổ nhiệm chức danh thẩm phán trung cấp cho 15 đồng chí và thẩm phán sơ cấp cho 4 đồng chí thuộc TAND hai cấp của tỉnh Bình Phước. Các đồng chí: Lê Văn Uy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Trí, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh; đại diện các phòng, ban thuộc TAND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công an tỉnh cùng 19 đồng chí được bổ nhiệm trung cấp, sơ cấp thẩm phán dự lễ.
Đồng chí Lê Văn Uy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao quyết định cho các đồng chí được bổ nhiệm
Đồng chí Lê Văn Uy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy trao quyết định cho các đồng chí được bổ nhiệm
Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm làm thẩm phán trung cấp và thẩm phán sơ cấp trong đợt này. Đồng chí Nguyễn Hữu Trí yêu cầu trên cương vị, trọng trách mới, các đồng chí được bổ nhiệm tiếp tục không ngừng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong công tác phải khiêm tốn học hỏi, cầu thị với người dân, đồng nghiệp, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Uy mong muốn các thẩm phán được bổ nhiệm mới nói riêng, toàn thể cán bộ, công chức TAND 2 cấp nói chung cần phải nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử, phấn đấu không để xảy ra án oan sai và bỏ lọt tội phạm. Với vị trí trung tâm trong hệ thống tư pháp của Nhà nước, cơ quan tòa phải thực sự là chỗ dựa của nhân dân trong việc bảo vệ công lý, là công cụ hữu hiệu bảo vệ pháp luật và pháp chế xã hội chủ nghĩa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tiến tới “xây dựng nền tư pháp trong sạch, vững mạnh, dân chủ, nghiêm minh, bảo vệ công lý, từng bước hiện đại, phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa...”.

 
 

Tác giả bài viết: X.Túc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập103
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay17,936
  • Tháng hiện tại124,754
  • Tổng lượt truy cập4,485,534
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây