Website Tỉnh ủy mỗi ngày có gần 3.700 lượt người truy cập

Thứ hai - 03/07/2017 22:09 840 0
Ngày 3-7, Ban biên tập Trang thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh tổ chức họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban biên tập chủ trì cuộc họp.

Các thành viên Ban biên tập Website tại cuộc họp
Theo báo cáo tại cuộc họp, trong 6 tháng đầu năm 2017, website của Đảng bộ tỉnh hoạt động ổn định, thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp theo đúng tôn chỉ, mục đích của trang thông tin điện tử. Nhiều tin, bài có chất lượng cao, thông tin mang tính thời sự, hình ảnh minh họa phù hợp với nội dung, giao diện đẹp, sinh động. Các tin, bài được cập nhật liên tục, có sự ưu tiên đăng, phát trên website trước khi đăng trên báo chí. Website hiện có 14 chuyên mục. 6 tháng đầu năm, tổng số tin, bài là 296 (271 tin, bài, 25 video/clip), trong đó có 264 tin, bài của các cộng tác viên. Thời gian qua, website nhận được sự cộng tác rất tích cực của cộng tác viên ở các huyện Chơn Thành, Bù Đăng, thị xã Đồng Xoài, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, nhất là Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, với mạng lưới gồm 50 người.
 
Website được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy; Ban biên tập chỉ đạo quyết liệt, sâu sắc, kiểm duyệt tin, bài, hình ảnh hằng ngày; quản trị mạng bám sát quy chế để hoạt động nên được sự hưởng ứng của các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và một số ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, nhất là phối hợp cử cán bộ phụ trách và viết tin, bài cho website. Vì vậy, website được sự quan tâm rất lớn của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là chuyên mục Chính trị và Đường dây nóng có số lượng người truy cập rất lớn.
 
Tại cuộc họp, các thành viên Ban biên tập website đã thảo luận các vấn đề: Quy trình duyệt tin bài, biện pháp kỹ thuật đảm bảo cho website hoạt động an toàn; xây dựng mạng lưới cộng tác viên... Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Tuyết Minh đề nghị: Đối với video/clip ưu tiên đăng phát thông tin thời sự liên quan đến Thường trực Tỉnh ủy của Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước; đăng tin phải kèm ảnh, nhất là những thông tin có tính phát hiện, độc đáo; tăng mức chấm nhuận bút đối với những tin, bài có chất lượng; đồng ý nâng cấp dung lượng và mua máy mới để chủ động đăng phát tin, bài, video/clip.

Đồng chí Trần Tuyết Minh chỉ đạo cuộc họp
Đồng chí Trần Tuyết Minh cũng yêu cầu các thành viên Ban biên tập website thực hiện nghiêm quy chế tổ chức quản lý và hoạt động website, quy trình duyệt tin, bài. Các thành viên phát huy tinh thần trách nhiệm cao, dành thời gian để theo dõi, đôn đốc, biên tập, trực tiếp viết, mời cộng tác tham gia viết tin, bài, cập nhật thông tin có liên quan đến website; tăng cường xây dựng mạng lưới cộng tác viên ở các cơ quan báo chí, các sở, ngành của tỉnh, các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy và các huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy...  
                                                                 
Trong 6 tháng đầu năm 2017, website Đảng bộ tỉnh có 664.812 lượt người truy cập, tăng 219.327 lượt người; trung bình mỗi ngày có khoảng 3.693 lượt người truy cập, tăng 1.163 lượt người so với 6 tháng cuối năm 2016. Mục góp ý (Đường dây nóng) đăng 119 thông tin, có 48 thông tin đăng kết quả giải quyết nội dung phản ánh.

Tác giả bài viết: P.Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2,910
  • Tháng hiện tại111,732
  • Tổng lượt truy cập1,119,415
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây