Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Thứ hai - 01/06/2020 10:47 723 0
Chiều 01/6/2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đi thăm, kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án của Công ty Cổ phần C.P Việt Nam tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước. Đây là dự án chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh ở huyện Chơn Thành.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty C.P
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi kiểm tra dự án Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Công ty C.P
Tham dự đoàn có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chơn Thành.

Dự án đầu tư chăn nuôi và chế biến gà xuất khẩu ở Bình Phước được xem là một trong số những dự án rất lớn và quan trọng của Công ty C.P từ khi bắt đầu phát triển tại Việt Nam. Ước tính tổng vốn đầu tư lên đến 200 triệu USD và công suất đạt 1 triệu con 1 tuần.

Báo cáo của đại diện Công ty C.P cho biết, nhà máy chế biến thức ăn gia súc đã hoàn thành với công suất 100.000 tấn/tháng; nhà máy ấp trứng cũng đã hoàn thành, trong tháng 6 này sẽ chạy thử nghiệm. Riêng trại gà giống 1 tại Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước và xã Minh Long đã hoàn thành, còn 3 trại gà giống F2, F3, F4 đang làm thủ tục, 6/8 trại gà thịt đã hoàn thành từ 20-90%.

Mặc dù nhiều hạng mục thuộc tổng dự án đã hoàn thành, song hiện công ty đang gặp số khó khăn do hơn 150 chuyên gia vận hành chưa qua Việt Nam được do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công ty mong muốn các sở, ngành tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết các thủ tục có liên quan.
CP1
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nghe cáo cáo tiến độ các hạng mục của tổng dự án
Tại buổi làm việc, các sở, ngành và lãnh đạo UBND tỉnh đã trao đổi làm rõ thêm những vướng mắc của công ty. Đồng thời, cung cấp thêm thông tin về các chính sách của tỉnh, các khu vực quy hoạch vùng an toàn dịch bệnh…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty C.P trong thực hiện các hồ sơ, thủ tục và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để công ty đẩy nhanh tiến độ dự án.

Về đội ngũ chuyên gia từ Thái Lan, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành cùng ngồi lại để tháo gỡ một cách thống nhất, vừa tạo điều kiện cho nhà đầu tư vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện và sẽ kịp thời tháo gỡ khó khăn trong điều kiện có thể để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động; phía công ty cần chủ động phối hợp với các sở, ngành trong xử lý những vấn đề phát sinh.

Tác giả bài viết: Trần Thể - Trương Hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây