Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Tiểu ban Tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh

Thứ hai - 01/06/2020 03:52 684 0
Sáng 01/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã có buổi làm việc với Tiểu ban Tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 nghe báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội và những khó khăn, vướng mắc. Tham dự buổi làm việc có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành liên quan.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trương Hiện
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Trương Hiện
Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, trong 04 dự án do đơn vị làm chủ đầu tư thuộc công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh có 01 dự án đã hoàn thành, 02 dự án đang triển khai thực hiện và 01 dự án dừng thi công do vướng giải phóng mặt bằng. Trong đó, dự án Ký túc xá Trường Chính trị tỉnh - nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến thời điểm này tiến độ cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2020.

Về công tác tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu cho Tiểu ban Tổ chức, phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Tính đến ngày 30/5, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước đã đăng, phát trên 450 tin, bài tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; ngành văn hóa cũng đã phối hợp tổ chức các buổi tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trực quan, các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và phục vụ nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song UBND tỉnh đã nỗ lực rất lớn trong điều tiết, phân bổ nguồn kinh phí cho các công trình, dự án. Về một số công trình còn chậm theo yêu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh phải tiếp tục rà soát, quyết liệt tập trung chỉ đạo, đôn đốc các nhà thầu có phương án thi công công trình để đảm bảo tiến độ đề ra.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, các công trình dự án đầu tư không chỉ có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh mà còn có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, do vậy phải rà soát để hoàn thành theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thiết kế, song song đó chuẩn bị các bước để khởi công mới các công trình theo kế hoạch.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các sở, ngành và UBND thành phố Đồng Xoài khi thực hiện chỉnh trang đô thị cần theo hướng tăng cường các thảm cỏ, cây xanh để tạo không gian sống xanh, sạch, đẹp…

Đánh giá cao những kết quả trong công tác tuyên truyền thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng như tuyên truyền trực quan, bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật, an sinh xã hội cũng phải được diễn ra sôi nổi trong đợt cao điểm diễn ra Đại hội.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây