Bình Phước: 61 trẻ mồ côi, hoàn cảnh khó khăn được Hội Nữ Doanh nhân tỉnh nhận đỡ đầu

Chủ nhật - 09/10/2022 13:41 251 0
Hưởng ứng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10) và kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10), sáng nay (9-10), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.

Dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, cùng lãnh đạo các ban, sở, ngành, hội đoàn thể địa phương.

Đại biểu cùng các thành viên tham dự chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

Bình Phước có gần 500 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội Nữ Doanh nhân tỉnh được triển khai từ tháng 8, nhận được sự tham gia của 27 hội viên, nhận đỡ đầu cho 61 trẻ mồ côi, với mức hỗ trợ 500 ngàn đồng/ cháu/ tháng. Chương trình được thực hiện trong 5 năm, từ tháng 8-2022 đến tháng 12-2027.

Là một trong 61 trẻ được nhận đỡ đầu, em Phan Nguyễn Bảo Ngọc cho biết: “Cảm ơn các mẹ đã đỡ đầu, hỗ trợ cho con trong cuộc sống. Con sẽ cố gắng học giỏi để không phụ lòng các mẹ”.

Các mẹ đỡ đầu và Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các con tại chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”

Tùy điều kiện thực tế, các mẹ đỡ đầu có thể lựa chọn thêm các hình thức hỗ trợ phù hợp như: hỗ trợ, kết nối đào tạo nghề, việc làm cho trẻ sau tốt nghiệp trung học cơ sở. Ban điều phối của Hội Nữ doanh nhân tỉnh sẽ điều phối thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” qua Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp. Qua chương trình, Hội Nữ doanh nhân sẽ vận động nguồn lực, hỗ trợ đồng hành với trẻ mồ côi xuyên suốt cho đến khi các con trưởng thành.

Các con cùng cất cao tiếng hát về mẹ

Bà Giang Thị Lan Thu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh chia sẻ: “Bản thân là một phụ nữ, cũng là một người mẹ, tôi kêu gọi hội viên, đồng thời chia sẻ tới tất cả chị em phụ nữ trong và ngoài tỉnh hãy dành tình cảm đối với tất cả các bé đã bị mồ côi vì Covid-19, để các con có thêm tình yêu thương, thêm ý chí phấn đấu trở thành công dân tốt”.

“Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” là chương trình thiết thực, kịp thời tôn vinh các cá nhân, hội viên phụ nữ đã tích cực hưởng ứng, tham gia hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của đại dịch Covid-19.

Dịp này, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành, hỗ trợ chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tiếp thêm sự sẻ chia, động viên, hỗ trợ trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19.

Đại diện cho các con xúc động phát biểu cảm ơn "Mẹ đỡ đầu" tại chương trình

Ban tổ chức trao biểu trưng cho "Mẹ đỡ đầu" và tặng quà cho các con

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài Hà Anh Dũng tặng hoa chúc mùng Ban điều phối chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội Nữ doanh nhân tỉnh.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây