Bình Phước long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ ba - 19/05/2020 23:24 405 0
Sáng 19-5, tại Quảng trường 23-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020) và phát động các hoạt động an sinh xã hội nhân “Tháng Nhân đạo” năm 2020.
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm
Tham dự chương trình có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Đồng Xoài. 
Chương trình nghệ thuật thể hiện tình cảm kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh  mở đầu chương trình lễ kỷ niệm

Trọng thể lễ kỷ niệm
Mở đầu lễ kỷ niệm là chương trình nghệ thuật ca ngợi cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện tình cảm kính yêu, lòng biết ơn vô hạn của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đối với công lao trời biển của Người.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi đã đọc diễn văn ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng của Người. Diễn văn khẳng định, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc ta như non sông, biển rộng. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, đó là tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta…
IMG 8822
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi khẳng định, học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, những năm qua, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở có nhiều chuyển biến tích cực. Bộ máy cấp ủy Đảng, chính quyền ngày càng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại lễ kỷ niệm, 10 tập thể, 19 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tỉnh, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tuyên dương khen thưởng.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa và bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
 
ĐA DẠNG CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO, AN SINH XÃ HỘI
Nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ kỷ niệm, tại khuôn viên HĐND tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Trung tâm Truyền máu, Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý”. Dịp này, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã trực tiếp tham gia hiến máu.
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và đại diện bác sĩ Bệnh viện Chợ rẫy tặng hoa, trao giấy chứng nhận hiến máu cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, Trưởng ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và đại diện bác sĩ Bệnh viện Chợ rẫy tặng hoa, trao giấy chứng nhận hiến máu cho Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền 

Hoạt động hiến máu nhân đạo lần này của tỉnh được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, càng góp phần lan tỏa, nhân lên hành động đẹp, thể hiện tinh thần, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta. Kết thúc buổi hiến máu, ban tổ chức đã thu được hơn 300 đơn vị máu.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng khai trương phiên chợ nhân đạo. Phiên chợ kéo dài từ ngày 17 đến 29-5, dự kiến trung bình mỗi ngày cấp phát 200 phiếu mua hàng miễn phí cho người dân. Đó là những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và các đối tượng yếu thế, bảo trợ xã hội... Mỗi người được một cấp thẻ mua hàng trị giá 120 ngàn đồng. Thay vì được nhận những phần quà định sẵn từ các nhà hảo tâm, phiên chợ giúp người nghèo, cận nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội được tự do lựa chọn những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tiền hỗ trợ “Chợ nhân đạo” năm 2020

Tại lễ khai trương phiên chợ nhân đạo, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trao 300 triệu đồng của tỉnh hỗ trợ phiên chợ. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tiếp tục cùng tỉnh siết chặt vòng tay chăm lo cho người nghèo, tất cả vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hướng đến nền hành chính phục vụ
Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính của tỉnh Bình Phước đã có nhiều chuyển biến tích cực, hướng đến nền hành chính điện tử, vì nhân dân phục vụ. Minh chứng cho điều đó, sáng 19-5, tại Trung tâm phục vụ hành chính công, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN tỉnh đã khai trương đưa vào vận hành hệ thống dịch vụ công trên môi trường điện tử. Đây được xem là bước đột phá của tỉnh trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, nền hành chính phục vụ. Dịch vụ công trực tuyến không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong quá trình nộp hồ sơ, nhận kết quả mà còn góp phần minh bạch hóa quá trình giải quyết.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn nút khai trương hệ thông dịch vụ công trên môi trường điện tử

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, đến nay, Bình Phước đã có trên 80% dịch vụ công được cung cấp ở mức độ 3, mức độ 4. Và, từ ngày 19-5, toàn tỉnh sẽ thực hiện ở mức tối đa, giải quyết 100% thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, dừng việc tiếp nhận thủ tục bằng văn bản giấy.

Để người dân, doanh nghiệp thuận lợi hơn khi sử dụng công nghệ trong việc "Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ trực tuyến", Tỉnh đoàn Bình Phước cũng đã thành lập các đội tình nguyện viên hướng dẫn người dân, doanh nghiệp khi đến thực hiện các thủ tục và sớm hình thành thói quen giải quyết hồ sơ trực tuyến để trở thành những công dân điện tử trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cho rằng, bước đầu đưa vào vận hành sẽ có những khó khăn nhất định. Cán bộ phải tích cực hướng dẫn người dân và phải có sự tương tác qua lại để lắng nghe nhiều hơn ý kiến phản ánh về những bất hợp lý từ phía người dân và doanh nghiệp, từ đó từng bước cải tiến, hoàn thiện quy trình vận hành, hướng đến phục vụ tốt hơn.

Tác giả bài viết: Minh Luận – Vũ Thuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay19,398
  • Tháng hiện tại144,378
  • Tổng lượt truy cập5,761,958
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây