Bình Phước tăng 7 bậc Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI

Thứ ba - 11/04/2023 20:01 615 0
Một thông tin tích cực trong ngày hôm nay đó là tỉnh Bình Phước tăng 7 bậc Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Kết quả này đã được Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI công bố sáng nay tại Hà Nội.
Dự lễ công bố phía lãnh đạo tỉnh Bình Phước có Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, lãnh đạo một số sở ngành liên quan.

Dù chưa thể lọt vào top 30 song những kết quả trong từng chỉ số thành phần đã cho thấy môi trường đầu tư kinh doanh của Bình Phước đã được cải thiện mạnh mẽ, tạo niềm tin vững chắc của cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế của tỉnh.
 
Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh tham dự lễ công bố

Theo kết quả công bố điểm số PCI tổng hợp của Bình Phước tăng mạnh 2,15 điểm từ 62,17 điểm lên 64,32; điểm thứ hạng tăng 7 bậc từ hàng 50 lên hạng 43. Trong 10 chỉ số thành phần có 7 chỉ số cải thiện tốt hơn năm trước. Cụ thể, những chỉ số thành phần có kết quả nổi bật là: gia nhập thị trường, tính năng động của chính quyền tỉnh, thiết kế quản lý và an ninh trật tự.
 


Năm 2022 VCCI lần đầu tiên công bố chỉ số xanh cấp tỉnh. Kết quả điểm số xanh của Bình Phước đạt 14,36 điểm, xếp vị trí trên 41/63 tỉnh, thành. Trong đó có một chỉ số thành phần có thứ hạng cao là giảm thiểu ô tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Chỉ số này đạt 4,79 điểm xếp vị trí thứ 5/63 tỉnh, thành.

Chỉ số PCI do VCCI thực hiện với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) để đánh giá về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thuận lợi, thân thiện của môi trường kinh doanh và nỗ lực cải cách hành chính của chính quyền các tỉnh./.

Tác giả bài viết: Trần Thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây