Bình Phước xây dựng giải pháp sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch Covid-19

Thứ năm - 05/08/2021 04:09 520 0
Chiều nay (4-8), Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước chủ trì Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ V (mở rộng), nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm thông qua dự thảo Nghị quyết về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian tới.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu quán triệt hội nghị
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu quán triệt hội nghị

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Tỉnh ủy đến điểm cầu UBND tỉnh và 19 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy. 

Phát biểu quán triệt hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, thời gian qua, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng. Kết quả này là nhờ tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực và những đóng góp quan trọng của cấp ủy, chính quyền các cấp thời gian qua; nhất là các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch như: lực lượng vũ trang, y tế, tổ covid cộng đồng… và sự hưởng ứng, chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt là tại khu vực phía Nam. Bình Phước được coi là tỉnh có nguy cơ rất cao do nằm ngay trong vùng dịch; nguy cơ dịch bệnh sẽ xâm nhập từ bên ngoài vào; nguy cơ lây nhiễm cộng đồng cao như trong các khu công nghiệp, khu vực đông dân cư; nguy cơ do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong một bộ phận cán bộ, người dân là rất hiện hữu; nguy cơ dịch bệnh còn kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội, ảnh hưởng nguồn lực vật chất và nhân lực trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy 

Do vậy, nghị quyết nhằm nâng cao nhận thức và hành động, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong tỉnh, nhất là vai trò lãnh đạo của cấp ủy các cấp, vai trò của chính quyền cơ sở, tổ dân phố, thôn, ấp khu dân cư; sự chung sức, đồng lòng của nhân dân trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian tới; để thống nhất các chủ trương lớn, toàn diện và chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện mục tiêu chăm lo đời sống, bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết; thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện phù hợp. 

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, các đại biểu tham dự hội nghị nghiên cứu kỹ tờ trình, dự thảo nghị quyết và xuất phát từ thực tiễn phong phú trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, đơn vị suốt thời gian qua. Từ đó thảo luận, làm rõ những vấn đề cần quan tâm, tạo sự thống nhất cao về quan điểm, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp lớn, toàn diện, bao quát trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng đề nghị các đại biểu làm rõ, sâu sắc thêm những giải pháp trong công tác phòng, chống dịch, chuyển hoạt động của ngành, của địa phương phù hợp với từng trạng thái diễn biến của dịch; các giải pháp ngăn chặn lây nhiễm dịch, từ bên ngoài và lây nhiễm trong cộng đồng, các giải pháp tổ chức sản xuất an toàn trong mọi trạng thái...

Nguồn tin: Trần Thể - Báo Bình Phước Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây