Bù Đăng: Hiệu quả tích cực từ phân công đảng viên phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo

Chủ nhật - 28/03/2021 23:31 1.667 0
Vừa qua, Huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.
Đồng chí Huỳnh Hữu Thiết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng cho biết
Đồng chí Huỳnh Hữu Thiết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng cho biết
Các đồng chí: Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh về dự.

Thực hiện Công văn số 3682-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công đảng viên trực tiếp phụ trách hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, Ban Thường vụ Huyện ủy Bù Đăng đã phân công các Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách các xã, phường, thị trấn trong việc giảm hộ nghèo, cận nghèo với mục tiêu mỗi năm giảm 10% hộ nghèo trên địa bàn được phân công.
HINH 2 (2)
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Bên cạnh đó, phân công các đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội huyện vận động các nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, hội viên nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Đảng ủy các xã, thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phân công đảng viên phụ trách hộ nghèo, cận nghèo. Từ đó có 497 cấp ủy viên, đảng viên được phân công phụ trách hỗ trợ 1.205 hộ nghèo và 750 hộ cận nghèo.

Nhiều cách làm khác nhau đã được thực hiện như: cá nhân đảng viên được phân công đã vận động nhiều thành phần kinh tế khác nhau để giúp các hộ dân; hướng dẫn, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay; vận động các mạnh thường quân hỗ trợ bằng cây, con giống hoặc vật tư nông nghiệp…

Từ những biện pháp đa dạng, hiệu quả, 100% hộ nghèo, cận nghèo toàn huyện đều được quan tâm, hỗ trợ. Từ tháng 3/2020 đến nay, huyện Bù Đăng đã giảm 542 hộ nghèo và 244 hộ cận nghèo.
HINH 1 (2)
Các đại biểu tham dự hội nghị
Việc phân công đã phát huy được vai trò của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ phân công của tổ chức đảng; huy động được mọi nguồn lực trong xã hội tập trung cho công tác xóa đói, giảm nghèo; giúp cấp ủy đảng, đảng viên sâu sát với thực tế, gần gũi với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để kịp thời phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy khẳng định, Bù Đăng đã thực hiện tốt việc tuyên truyền vận động, qua đó tác động đến ý thức, nhận thức vượt khó của hộ nghèo, cận nghèo để tạo sự chuyển biến tích cực. Trong thời gian tới, Bù Đăng cần tập trung mọi nguồn lực để nơi có giúp nơi không có. Quan trọng nhất là tuyên truyền có hiệu quả, tác động vào ý chí để hộ nghèo, cận nghèo có động lực vượt khó, vươn lên, đây là cách giảm nghèo bền vững nhất.

Tác giả bài viết: Lê Na - Trương Hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây