Chơn Thành đang trở thành điểm nóng dịch Covid-19 của tỉnh

Chủ nhật - 31/10/2021 09:26 819 0

Chơn Thành đang trở thành điểm nóng dịch Covid-19 của tỉnh

Chiều nay (31-10), Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Chơn Thành và làm việc với Trung tâm chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 và cách ly tập trung các trường hợp F2 tại Công ty TNHH MTV SHF ở xã Thành Tâm. Đây là doanh nghiệp vừa có một tài xế của đối tác dương tính với SARS-CoV-2. Qua xác minh, doanh nghiệp có 4 trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, 34 trường hợp F2 đang thực hiện cách ly tại doanh nghiệp.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu huyện Chơn Thành kiên trì duy trì hoạt động của các chốt kiểm soát đầu khu công nghiệp

Tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu: Doanh nghiệp phải quản lý tài xế, giao nhận hàng đúng quy định, không được tiếp xúc trực tiếp với công nhân. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm công tác xét nghiệm sàng lọc định kỳ cũng như quan tâm hơn nữa đến điều kiện sinh hoạt của công nhân thuộc diện F2 đang thực hiện cách ly tập trung tại doanh nghiệp.

Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành đặt tại Trung tâm thể dục - thể thao của huyện hiện đang có 638 trường hợp F1 và người về từ các tỉnh, thành thực hiện cách ly theo quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 13, xã Thành Tâm

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh kiểm tra công tác cách ly 34 F2 tại Công ty TNHH MTV SHF

Cũng trong chiều 31-10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Chốt kiểm soát và phòng, chống dịch Quốc lộ 13 ở xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành. 

Làm việc với Trung tâm chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện Chơn Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã đưa ra một số yêu cầu đối với huyện Chơn Thành trong quá trình thực hiện phòng, chống dịch: Phải phân loại các trường hợp F1 có nguy cơ cao theo nhóm dịch tễ để đảm bảo hiệu quả việc cách ly. Lực lượng công an và y tế của huyện trong quá trình truy vết phải xác định chính xác các trường hợp F1 nguy cơ cao, không bỏ sót, không lọt F1 nguy cơ cao. Ban chỉ huy Quân sự huyện cần đảm bảo an toàn mọi mặt cho khu cách ly, giám sát 24/24 giờ không để mất an ninh trật tự tại khu cách ly. Phải quan tâm đến các suất ăn cho các trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Tăng cường công tác vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các trường hợp F1 đang cách ly tập trung. Đồng thời, đơn vị tiếp tục duy trì chốt kiểm soát đầu khu công nghiệp. Đối với việc sử dụng phần mềm tại chốt kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 Quốc lộ 13 phải đảm bảo không ùn tắc giao thông, không gây phiền phức, bức xúc cho người dân.

Theo báo cáo của Trung tâm chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện, tính từ 5 giờ đến 18 giờ hôm nay (31-10), huyện Chơn Thành ghi nhận 8 mẫu đơn, 1 mẫu gộp 10 dương tính với SARS-CoV-2. Huyện đã lấy 837 mẫu xét nghiệm trong ngày, trong đó có 397 mẫu cộng đồng, 440 mẫu lấy định kỳ.

 

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây