Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha

Thứ bảy - 01/10/2022 11:11 1.361 0
Nằm trong khuôn khổ chương trình dự lễ công bố Nghị quyết 570/NQ-UBTVQH15 ngày 11-8-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã, sáng nay 1/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới thăm và làm việc với Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng III (thị xã Chơn Thành). Đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Bình Phước tham gia đoàn.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha

Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha là doanh nghiệp liên doanh giữa Tập đoàn Dongwha Hàn Quốc và Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, được thành lập năm 2008. Hiện công ty sở hữu máy ép ván MDF có chiều dài 47m - loại máy ép lớn và hiện đại nhất tại Việt Nam. Nguyên liệu chủ yếu là gỗ cao su, tràm, điều, thông được cung cấp từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Đắk Nông.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha cho biết: “Nhà máy MDF VRG Dongwha đi vào hoạt động từ năm 2012 đến nay luôn hoạt động hết công suất và đạt hiệu quả cao. Qua 10 năm, nhà máy đạt tổng doanh thu 28.500 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.500 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 2.200 tỉ đồng. Nhà máy MDF VRG Donghwa đã tạo hàng ngàn việc làm cho những lao động tay nghề kỹ thuật cao, lao động phổ thông và lao động gián tiếp… đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Phước. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha luôn đóng góp, hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội địa phương thông qua các hoạt động ủng hộ cộng đồng”.
 
Chủ tịch HĐQT VRG Trần Công Kha báo cáo với Chủ tịch Quốc hội về hoạt động của Nhà máy MDF VRG Donghwa
 
Thời gian tới, VRG và Tập đoàn Donghwa thống nhất triển khai mở rộng dây chuyền 3 với công suất 600.000m3 trên diện tích 30 ha tại Khu công nghiệp Minh Hưng III giai đoạn 2. Với tổng vốn đầu tư hơn 3000 tỉ đồng, dự kiến dây chuyền 3 của nhà máy sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 4/2024, nâng tổng công suất của nhà máy tại Bình Phước lên 1,3 triệu m3/năm.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận quà kỷ niệm từ lãnh đạo Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, VRG là Tập đoàn lớn của Việt Nam, ngoài ngành nghề chính là cao su thì đầu tư khu công nghiệp, chế biến gỗ cũng là một ngành nghề của Tập đoàn mang lại doanh thu, lợi nhuận tốt trong giai đoạn giá mủ thấp. Doanh nghiệp của Tập đoàn rất có trách nhiệm với xã hội, đóng góp nhiều cho an sinh xã hội.
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đề nghị các Bộ, ban, ngành hỗ trợ để Tập đoàn, Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha đẩy nhanh thực hiện mở rộng dây chuyền 3, đồng thời tập trung chăm lo cho người lao động, đảm bảo các chính sách dành cho người lao động vì đây là tài sản quý của công ty. Đặc biệt, khi thị xã Chơn Thành phát triển kéo theo các ngành nghề khác phát triển, công ty cần tiếp tục nghiên cứu chuỗi giá trị, chế biến sâu, đa dạng các sản phẩm để nâng cao giá trị gia tăng, góp phần đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Bình Phước.
 

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà máy Gỗ MDF Dongwha 

Sau khi thăm và làm việc với Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn công tác di chuyển về khu vực Công viên Trung tâm thị xã Chơn Thành để dự lễ công bố Nghị quyết 570/NQ-UBTVQH15, ngày 11-8-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây