Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI họp phiên trù bị

Thứ năm - 01/10/2020 06:46 908 0
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao; được sự nhất trí của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03/10 tại Hội trường trung tâm Trường Chính trị tỉnh.
Đoàn chủ tịch điều hành phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Đoàn chủ tịch điều hành phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025
Theo chương trình làm việc, chiều ngày 01/10, Đại hội đã tiến hành phiên trù bị. 350 đại biểu đại diện cho 36.797 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh đã về dự. Đây là những đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu và sức mạnh của toàn Đảng bộ. Dự phiên trù bị có đại diện các ban xây dựng Đảng của Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng.
phientrubi2
Các đại biểu biểu quyết thông qua danh sách bầu Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Phát biểu tại phiên trù bị, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khẳng định, từ thành công của đại hội đảng bộ cơ sở và cấp trên cơ sở cho thấy, vai trò, trách nhiệm của mỗi đại biểu tham dự Đại hội là rất quan trọng. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, mỗi đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, nguyên tắc tập trung dân chủ trong thảo luận và quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền của Đại hội, đồng thời chấp hành nghiêm các quy định mà Đại hội đã biểu quyết thông qua.

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua chương trình, quy chế làm việc, nội quy Đại hội và quán triệt một số nội dung của Quy chế bầu cử trong Đảng. Đại hội cũng đã phân công Tổ  Đại biểu để thảo luận, phổ biến nội dung trọng tâm thảo luận tại các tổ đại biểu; hướng dẫn quy trình bỏ phiếu tại Đại hội và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng.
phientrubi2
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền thông qua chương trình đại hội
Sáng ngày 02/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống cách mạng và sức mạnh đoàn kết toàn dân; tập trung phát triển kinh tế, chăm lo đời sống Nhân dân, đảm bảo quốc phòng - an ninh vững chắc”.

Tác giả bài viết: Minh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây