Đoàn công tác tỉnh Bình Phước thăm và làm việc tại TP. Osaka, Nhật Bản

Thứ bảy - 29/10/2022 19:25 556 0
Tiếp theo chương trình làm việc tại Nhật Bản, ngày 28-10, tại thành phố Osaka, đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi làm phó đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI Kansai).

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hosokawa Yoichi, Giám đốc Thương mại Quốc tế, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI Kansai) Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã đánh giá cao những đóng góp trong thúc đẩy quan hệ hợp tác của Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Đồng thời, trao đổi các nội dung liên quan đến thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng đã có một số đề xuất đến Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai liên quan đến hoạt động hỗ trợ tỉnh đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, kết nối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong vùng Kansai đến tìm hiểu đầu tư vào Bình Phước. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cũng bày tỏ mong muốn Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai hỗ trợ sản phẩm của Bình Phước có cơ hội tiếp cận thị trường Nhật Bản trong thời gian tới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường trao đổi các nội dung liên quan đến thu hút đầu tư của tỉnh Bình Phước

Bình Phước là một trong những thị trường mới mẻ, nhiều tiềm năng, nguồn nhân lực dồi dào, tài nguyên đất rộng lớn, là một trong những lựa chọn của nhà đầu tư Nhật Bản. Thời gian tới, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác với tỉnh, đồng thời sẽ giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Bình Phước.

Ông Hosokawa Yoichi, Giám đốc Thương mại Quốc tế, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai

 

Đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước làm việc với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai

Được biết, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai là cơ quan cấp khu vực có thẩm quyền với 2 phủ và 5 tỉnh trong vùng Kansai; chịu trách nhiệm thực thi các chính sách của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường tặng quà lưu niệm cho ông Hosokawa Yoichi, Giám đốc Thương mại Quốc tế, Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI Kansai) Nhật Bản

*Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại thành phố Osaka, Nhật Bản, chiều 28-10, đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn; Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi làm phó đoàn cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có chuyến thăm và làm việc với ông Yoshimura Hirofumi, Thống đốc tỉnh Osaka. 

Tại đây, hai bên đã bước đầu trao đổi và thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Phước - Osaka. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đã chúc mừng tỉnh Osaka là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện Triển lãm thế giới EXPO năm 2025 với sự tham dự của hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ mong muốn tỉnh Osaka tiếp tục quan tâm hỗ trợ trong việc lựa chọn, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản uy tín, có nhiều kinh nghiệm đến tỉnh Bình Phước khảo sát, hợp tác đầu tư, thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh, đặc biệt ở lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ mong muốn tỉnh Osaka tiếp tục quan tâm hỗ trợ trong việc lựa chọn, giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản uy tín, có nhiều kinh nghiệm đến tỉnh Bình Phước hợp tác đầu tư

Ông Yoshimura Hirofumi, Thống đốc tỉnh Osaka bày tỏ vui mừng và cảm ơn ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh Bình Phước đã đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ông cho biết sẽ giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Phước trong tương lai.

Ông Yoshimura Hirofumi, Thống đốc tỉnh Osaka cho biết sẽ giới thiệu các nhà đầu tư Nhật Bản nhiều cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bình Phước trong tương lai

Lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước - Osaka chụp hình lưu niệm

*Tiếp theo chương trình làm việc với Thống đốc tỉnh Osaka ngày 28-10, đoàn cán bộ tỉnh Bình Phước đã có chuyến thăm và làm việc với ông Suzuki Ken, Chủ tịch Hội đồng Nghị sĩ tỉnh Osaka và ông Iwaki Hitoshi, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ tỉnh Osaka - Việt Nam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Tại đây, hai bên đã bước đầu trao đổi và thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Phước - Osaka. Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường đã chúc mừng tỉnh Osaka là địa phương đăng cai tổ chức sự kiện triển lãm thế giới EXPO năm 2025. Đồng thời, bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai tỉnh Bình Phước - Osaka tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác kinh tế, đối ngoại nhân dân, ngoại giao văn hóa…

Ông Suzuki Ken, Chủ tịch Hội đồng Nghị sĩ tỉnh Osaka có lời mời tỉnh Bình Phước tham dự sự kiện Triển lãm thế giới EXPO được tổ chức tại TP. Osaka vào năm 2025

Ông Suzuki Ken, Chủ tịch Hội đồng Nghị sĩ tỉnh Osaka bày tỏ niềm vui khi được gặp gỡ đoàn công tác của tỉnh Bình Phước. Nhân đây, ông có lời mời tỉnh Bình Phước sắp xếp thời gian tham dự sự kiện Triển lãm thế giới EXPO được tổ chức tại thành phố Osaka vào năm 2025.

Ông Lê Huy Hoàng, đại biện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka dự buổi làm việc

Lãnh đạo hai tỉnh Bình Phước - Osaka chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây