Đoàn đại biểu các tỉnh Vương quốc Campuchia chúc tết tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 20/01/2022 17:10 349 0

Sáng nay (20-1), Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các sở, ngành đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu các tỉnh: Kampong Cham, Kampong Thom, Kratie, Mondulkiri, Stung Treng, Taboung Khmum thuộc Vương quốc Campuchia đến thăm, chúc mừng năm mới 2022 và ký kết biên bản ghi nhớ với tỉnh Bình Phước tại Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vui mừng tiếp đón tỉnh trưởng, phó tỉnh trưởng và các thành viên trong đoàn đến thăm, chúc tết Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Bình Phước nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. 

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền vui mừng tiếp đón đoàn đại biểu các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, dù năm 2021 tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng tình hữu nghị, hợp tác giữa hai bên vẫn diễn ra tốt đẹp. Trong đó, các cuộc gặp, các công trình quan trọng được hai bên hợp tác, bàn bạc và đi đến thực hiện một cách nhanh nhất, đặc biệt là việc tổ chức thành công lễ khánh thành Cụm công trình lưu niệm hành trình cứu nước của Thủ tướng Campuchia Hunsen vào tháng 6-2021. Đây sẽ là cơ sở để hai bên tiếp tục hợp tác toàn diện và sâu sắc hơn trong thời gian tới. 

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cũng thông báo nhanh một số kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Bình Phước và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo đoàn đại biểu các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ phía tỉnh Bình Phước. Đoàn gửi lời chúc mừng năm mới và chúc mừng những thành công của tỉnh Bình Phước; đồng thời đánh giá cao những định hướng của lãnh đạo tỉnh Bình Phước trong quan hệ hợp tác, phát triển với các tỉnh giáp biên trong thời gian tới. 

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Bình Phước và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, góp phần triển khai có hiệu quả mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực

Cũng trong buổi làm việc, tỉnh Bình Phước và 4 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia là Kampong Cham, Kratie, Mondulkiri, Stung Treng đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, góp phần triển khai có hiệu quả mối quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, xứng đáng với tiềm năng và lợi thế về đường biên giới giữa các bên. Từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước và các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia. 

Bình Phước và các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia đã trao tặng nhau những phần quà ý nghĩa, khẳng định tình hợp tác, hữu nghị lâu dài

Dịp này, tỉnh Bình Phước và các tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa, khẳng định tình hữu nghị, hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai bên.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây