Đồng chí Huỳnh Thị Hằng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc tết Bunpimay tại tỉnh Champasak

Thứ sáu - 12/04/2024 03:11 148 0
Vừa qua, trong chuyến công tác 03 ngày tại tỉnh Champasak (9-11/4), đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm, chúc tết cổ truyền Bunpimay tại tỉnh Champasak, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tiếp đoàn có đồng Sanan Siphaphom Manachanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Champasak, cùng các lãnh đạo sở, ngành liên quan của tỉnh Champasak.
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các cấp lãnh đạo, nhân dân tỉnh Champasak nói riêng, các cấp lãnh đạo, nhân dân các bộ tộc nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào nói chung, chúc một năm mới bình an, hạnh phúc, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, chúc cho tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống của hai nước nói chung, hai tỉnh nói riêng mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
 
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước trao tặng bức tranh “Tam long hội tụ” cho lãnh đạo tỉnh Champasak

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước cũng đã nhắc lại về tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai Đảng, hai nước Việt Nam-Lào và sự gắn bó thủy chung, keo sơn giữa dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phom-vi-hản đã dày công vun đắp bền vững. Đây là mối quan hệ đặc biệt được tạo dựng từ trong lịch sử, vì sự trường tồn và phát triển của hai dân tộc. Thời gian qua tỉnh Bình Phước, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân hai tỉnh Bình Phước và Champasak đã tích cực vun đắp, phát triển, nhiều hoạt động giao lưu, hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với các tỉnh bạn Lào nói chung và Champasak nói riêng được tổ chức, quan tâm, thúc đẩy.
 
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu

Đồng chí Sanan Siphaphom Manachanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Champasak cảm ơn tình cảm chân thành của các cấp lãnh đạo, nhân dân tỉnh Bình Phước dành cho Champasak nói riêng, nhân dân các bộ tộc Lào nói chung. Ông cho biết: Các cấp lãnh đạo tỉnh Champasak và ông rất cảm ơn sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc cây điều từ ngành nông nghiệp Bình Phước cho người dân Champasak. Kết quả của sự hỗ trợ về cây con giống, kỹ thuật, mà hiện nay cây điều đã được nhân rộng, trồng ở nhiều huyện của tỉnh và là nguồn thu của người dân, một trong những mặt hàng xuất khẩu của tỉnh Champasak hiện nay. Ông mong muốn thời gian tới, Bình Phước tăng cường hợp tác chế biến các sản phẩm nông nghiệp mà hai bên có thế mạnh.
 
Đồng chí Sanan Siphaphom Manachanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Champasak cảm phát biểu

Phó Bí thư của 02 tỉnh cũng mong muốn, 2 bên thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, thực hiện hiệu quả bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2 (2022-2026) giữa tỉnh Bình Phước và tỉnh Champasak đã ký kết tháng 8 năm 2022.

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây