Đồng Xoài: Tập trung chuẩn bị nội dung Hội thảo chuyên đề công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ hai - 10/10/2022 18:58 653 0
Chiều ngày 10/10, Thường trực Thành ủy Đồng Xoài tổ chức Hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy và đồng chí Võ Đăng Khoa- Phó bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2022, Văn phòng, các Ban Xây dựng Đảng Thành ủy và Trung tâm chính trị thành phố luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, nhiều chủ trương lớn về công tác chuyên môn do các đơn vị trình đã được Thường trực, Ban Thường vụ chỉ đạo, cho ý kiến giải quyết. Tiêu biểu như Văn phòng Thành ủy chuẩn bị tốt nội dung phục vụ các cuộc họp của Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố.

Ban Tuyên giáo tham mưu phát hành cuốn tập bài giảng lịch sử địa phương thành phố Đồng Xoài (tài liệu giảng dạy trong các trường THCS, THPT); đôn đốc Đảng ủy các xã, phường triển khai biên soạn lịch sử truyền thống của địa phương.

Ban Tổ chức tham mưu thực hiện công tác điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại 34 trường hợp. Cử 255 cán bộ đăng ký tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức. Đề nghị và tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02, 19/5 và 02/9 cho 90 trường hợp.
 
Đồng chí Hà Anh Dũng, UVBTV Tỉnh ủy-Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận hội nghị
 
UBKT thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng theo Điều 32 - Điều lệ Đảng quy định; giám sát chuyên đề đối với 02 tổ chức đảng; giám sát thường xuyên đối với 167 tổ chức đảng và 295 đảng viên.

Ban Dân vận chủ động phối hợp lãnh đạo thành công Đại hội Hội Chữ Thập đỏ; Đại hội Đoàn TNCS HCM, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh thành phố, nhiệm kỳ 2022-2027; hướng dẫn LĐLĐ thành phố chỉ đạo cơ sở tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2027, chuẩn bị nội dung, nhân sự tổ chức Đại hội cấp thành phố. Trung tâm chính trị phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức được 52/57 lớp bồi dưỡng và Hội nghị với 7.922 lượt học viên, đạt 91,23% kế hoạch năm.

Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm vụ, các đơn vị còn một số hạn chế như có lúc chưa sát với tình hình thực tiễn; chất lượng công tác tham mưu một số nội dung văn bản chưa cao; tình hình tổng hợp các nhiệm vụ, rà soát các nội dung kết luận của Thường trực, Ban Thường vụ chưa thường xuyên, liên tục...

Tại Hội nghị, các cơ quan đã báo cáo với Thường trực Thành ủy về những kết quả nổi bật cũng như nguyên nhân những hạn chế còn tồn tại, những khó khăn vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kiến nghị với Thường trực một số nội dung để tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị khối Đảng trong công tác tham mưu cho Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trong năm; đã bám sát nhiệm vụ và thực hiện đảm bảo theo kế hoạch, nhiều nội dung trong quá trình triển khai thực hiện có sự sáng tạo, đóng góp chung vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy – Hà Anh Dũng đề nghị các đơn vị rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết năm 2022 và có giải pháp quyết liệt để thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác năm; Đặc biệt, phải chủ động trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Tham mưu các giải pháp nâng cao chất lượng cán bộ, công chức đảng viên từng đơn vị; trong đó thường xuyên quán triệt các nội dung QĐ 69/QĐ-TW về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm. Tập trung tham mưu Thường trực, Ban Thường vụ kiện toàn về công tác cán bộ; Ban chấp hành Đảng bộ; kiểm tra, giám sát; rà soát các kết luận, chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy; công tác tuyên truyền, quảng bá về thành phố; lịch sử Đảng bộ thành phố; tổ chức các hoạt động gặp mặt đội ngũ trí thức; già làng, người có uy tín... Tập trung chuẩn bị thực hiện tốt các nội dung Hội thảo chuyên đề công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây