Gần dân, sát dân để xây dựng Đảng và nền hành chính phục vụ

Thứ hai - 29/06/2020 20:53 1.026 0
Đó là ý kiến kết luận của Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức sáng 29/6.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Trong 6 tháng qua, công tác dân vận của tỉnh Bình Phước tiếp tục phát huy hiệu quả, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, cải cách thủ tục hành chính của hệ thống chính trị. Các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân; triển khai hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ người dân trong sản xuất, kinh doanh… Hoạt động của các đoàn thể tiếp tục được đổi mới theo hướng sát cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trong phối hợp tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các phong trào ở cơ sở…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới.
bdv1
Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác dân vận
Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng biểu dương những kết quả đạt được của hệ thống dân vận trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng qua. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức đại hội Đảng cấp cơ sở và Đảng bộ trực thuộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn, thách thức và yêu cầu mỗi ngành, địa phương cần phải đổi mới phương thức hoạt động, nỗ lực, tăng tốc hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời, yêu cầu các cấp, ngành quan tâm thực hiện tốt công tác nêu gương, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể cần đổi mới, sáng tạo, thiết thực trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng và tạo niềm tin trong nhân dân; đẩy mạnh hơn nữa công tác dân vận trên mạng xã hội để kịp thời nắm bắt dư luận.

Tác giả bài viết: Lệ Quyên – Trung Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây