Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ 13 thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Chủ nhật - 09/04/2023 00:12 1.079 0
 Chiều nay 7-4, dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ 13, nhiệm kỳ 2020-2025 tiếp tục thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh quý 1/2023, triển khai nhiệm vụ quý 2/2023 và cho ý kiến về chương trình hành động, kế hoạch hành động, quy chế làm việc của Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc phiên mở rộng của hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh, hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh quý 1/2023, triển khai nhiệm vụ quý 2/2023 và cho ý kiến đối với nhiều văn bản quan trọng liên quan đến chương trình hành động, kế hoạch hành động, quy chế làm việc của Tỉnh ủy. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến cho sự phát triển chung của tỉnh.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng điều hành hội nghị

Tổng hợp ý kiến thảo luận tại các tổ cũng như thảo luận tại hội trường, các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh quý 1/2023. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong quý 1 tương đối ổn định. Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 1/2023 ước tăng 7,6%, đứng thứ 17 so với cả nước. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều hoạt động phong phú. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được duy trì thường xuyên. 

Các ý kiến đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong đẩy nhanh tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công và khó khăn trong việc thu ngân sách trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, các huyện, thị cũng báo cáo với hội nghị tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý 1/2023 tại địa phương cũng như đưa ra đề xuất tháo gỡ một số khó khăn mà các huyện, thị đang gặp phải. 

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đánh giá, dù có nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế - xã hội trong quý 1/2023 tiếp tục có nhiều điểm sáng ở tất cả các lĩnh vực

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nêu rõ, dù có nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế - xã hội trong quý 1/2023 tiếp tục có nhiều điểm sáng ở tất cả các lĩnh vực. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có biện pháp chỉ đạo cụ thể cho các sở, ngành nhằm đảm bảo các nhiệm vụ tăng trưởng trong quý 2 và cả năm 2023, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và các nguồn vốn của chương trình mục tiêu quốc gia.

Kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá, hội nghị đã phân tích, làm rõ, nhìn nhận một cách khách quan, toàn diện về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để đề xuất, bổ sung các giải pháp, phương hướng khắc phục có tính hiệu quả và khả thi cao. 

Trong quý tiếp theo của năm 2023, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy và toàn hệ thống chính trị quyết tâm vượt qua khó khăn, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị để đạt được kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Võ Sá báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh trong quý 1/2023

Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng nêu một số khó khăn trong sản xuất - kinh doanh của người dân trên địa bàn huyện

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị lần này đã thống nhất thông qua các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện 5 nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Bộ Chính trị vừa ban hành thời gian qua cùng với quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và chủ trương chuyển dự án xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Thủ Dầu Một - Chơn Thành đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Phước từ hình thức đầu tư PPP sang đầu tư công bằng ngân sách nhà nước.

Tác giả bài viết: BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây