Họp mặt kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ tư - 13/10/2021 11:48 462 0
 Với chủ đề “Doanh nhân Bình Phước vượt thách thức, đón cơ hội”, sáng nay 13-10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2021).

Dự buổi họp mặt có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và 50 doanh nhân đại diện cho hàng ngàn doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự buổi họp mặt

Cùng với lớp lớp doanh nhân Việt Nam, các thế hệ doanh nhân Bình Phước hôm nay đang từng bước khẳng định vị thế trên thương trường; không ngừng sáng tạo và đổi mới; từng bước lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Trong bối cảnh ấy, nhiều doanh nghiệp đã linh hoạt tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng an toàn với tình hình thực tế. Nhờ vậy đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh 9 tháng năm 2021 tăng 5,05%; tổng thu ngân sách đạt 9.020 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2020. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 14,02% so cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ 868 triệu USD, tăng 39,9%...

Không chỉ nỗ lực vượt khó trong sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp, doanh nhân còn thể hiện trách nhiệm với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua việc đóng góp vào Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin của tỉnh. Riêng cấp tỉnh đã tiếp nhận số tiền trên 28 tỷ đồng từ các doanh nghiệp, chiếm 65% tổng số tiền ủng hộ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã tặng các trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19 với tổng trị giá khoảng 22,5 tỷ đồng…

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu chúc mừng các doanh nhân tỉnh trong ngày kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh từ ngày tái lập đến nay. Đồng thời mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức trong đại dịch Covid-19 để phát triển bền vững. 

“Mong rằng, chúng ta cần tiếp tục nêu cao ý chí tự lực, tự cường; chủ động khắc phục mọi khó khăn, vừa phòng chống dịch vừa tập trung khôi phục sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới. Chúng ta cần tận dụng tốt mọi thời cơ, huy động các nguồn lực để phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ; nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vì sự phát triển ổn định lâu dài. Chúng ta cũng sẽ kề vai sát cánh cùng đồng hành để đẩy mạnh sự phát triển của tỉnh nhà” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại buổi họp mặt

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đã thông qua Công văn số 3471/UBND-KT ngày 12-10-2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thích ứng với trạng thái “bình thường mới”.

Ông Huỳnh Thành Chung, đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Bình Phước phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Trần Minh Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thành Phương phát biểu tại buổi họp mặt

Trong không khí ấm áp của buổi họp mặt, nhiều doanh nhân đã bày tỏ cảm xúc, niềm tin, sự vui mừng đối với những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho các doanh nghiệp; đánh giá cao sự đồng hành của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, tâm đắc của mình trong công tác điều hành, quản lý doanh nghiệp và cả tinh thần, trách nhiệm đối với quê hương, đất nước.

 

Các doanh nhân, doanh nghiệp hỗ trợ tỉnh kinh phí mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19

Nhấn mạnh những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với tỉnh Bình Phước, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà; cùng với bản lĩnh, trí tuệ, sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp sẽ phát huy thành tựu đã đạt được, tiếp tục nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phát triển bền vững, hội nhập hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước và tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và trao thư cảm ơn các doanh nhân, doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; lắng nghe, tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; quyết tâm mạnh dạn chuyển tư duy quản lý hành chính sang mô hình phục vụ, kiến tạo.

Lãnh đạo tỉnh vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế

Cũng tại buổi họp mặt, các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Minh Hưng - Sikico đã trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Bình Phước, với tổng trị giá 15 tỷ 366 triệu đồng.

Lãnh đạo tỉnh tri ân, tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp, ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh

Nhân dịp này, 31 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó có 10 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế và 21 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp, ủng hộ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Báo Bình Phước online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây