Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Phước

Thứ sáu - 18/11/2022 21:08 629 0
Sáng ngày 16/11, UBND tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương nhà giáo tiêu biểu tỉnh Bình Phước.
Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Xuân Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Tuyết Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà

Gần 200 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; lãnh đạo ngành giáo dục và đào tạo qua các thời kỳ, các nhà giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh cùng tham dự buổi lễ.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đọc diễn văn, ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lý Thanh Tâm trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhà giáo tiêu biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và tri ân các nhà giáo đã dày công vun đắp, bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh để quê hương, đất nước phát triển như ngày hôm nay. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, toàn Đảng, toàn dân ta luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền trao Huân chương Lao động hạng ba cho thầy Trần Văn Thường - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Ngày 20/11 hằng năm là dịp để tất cả chúng ta cùng tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, những người truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp lớp thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thầy và trò ngành giáo dục đào tạo ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam, ghi nhận và tôn vinh thành tích của các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trao Huân chương Lao động hạng ba cho thầy Trần Văn Thường - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo). 26 nhà giáo tiêu biểu đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 tập thể và 14 nhà giáo tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trường THPT Đa Kia, huyện Bù Gia Mập là đơn vị dẫn đầu thi đua trong năm học 2020-2021 được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây