Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên dương 65 bí thư chi bộ tiêu biểu

Chủ nhật - 03/02/2019 23:52 1.269 0
Ngày 31-1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2019) và tuyên dương các bí thư chi bộ tiêu biểu.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại lễ kỷ niệm
Dự lễ kỷ niệm và tuyên dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và 65 bí thư chi bộ tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: 89 năm qua, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam 89 năm qua đã chứng minh sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.
td
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Trần Quang Ty, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, sau ngày đất nước thống nhất, Bình Phước mang trên mình vết thương chiến tranh. Song, với truyền thống anh hùng, bất khuất trong kháng chiến, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Bình Phước đã phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nỗ lực vươn lên xây dựng cuộc sống mới. Từ một chi bộ cộng sản đầu tiên được thành lập năm 1929 với hơn 6 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã có 802 tổ chức cơ sở đảng với trên 35.000 đảng viên. Năm 2018, kinh tế, xã hội của tỉnh có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, thu ngân sách 8.276 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,63%, cao hơn mức phát triển của đất nước. Thu nhập bình quân đầu người đạt 58,3 triệu đồng/năm, gấp 22 lần so với năm 1997. Công tác xây dựng đảng có nhiều tiến bộ, nhất là các tổ chức cơ sở đảng ngày càng tăng về số lượng và hoạt động hiệu quả, trong đó có vai trò đóng góp rất quan trọng của các bí thư chi bộ.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tuyên dương 65 bí thư chi bộ tiêu biểu có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013-2017. Đây là những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng; là những điển hình dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tâm huyết với nhiệm vụ được giao, có đóng góp tích cực cho địa phương, đơn vị, được lựa chọn từ 3.051 bí thư chi bộ trong toàn Đảng bộ tỉnh.
td
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng trao biểu tượng và hoa chúc mừng các bí thư chi bộ tiêu biểu
Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm chính trị, đoàn kết thống nhất và giữ quan hệ mật thiết với nhân dân. Các đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu cần không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, nêu gương sáng, lãnh đạo chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các đồng chí: Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Gia Mập Trần Quang Ty đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Trong 5 năm (2013-2017), bình quân mỗi năm có 98,92% chi bộ được đánh giá chất lượng. Kết quả đánh giá bình quân hàng năm có 60,65% chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh. 65 bí thư chi bộ tiêu biểu lần này có tuổi đời bình quân 51 tuổi. Có 7 đồng chí trên 60 tuổi, trẻ tuổi nhất có 2 đồng chí (sinh năm 1982). Chi bộ thôn, ấp, khu phố có 11 đồng chí; chi bộ cơ quan 17 đồng chí; chi bộ khối doanh nghiệp 18 đồng chí; chi bộ trong đơn vị sự nghiệp công lập 15 đồng chí; chi bộ trong lực lượng vũ trang 4 đồng chí.
 

Tác giả bài viết: M.LUẬN (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây