Lộc Ninh phải quan tâm xây dựng, kiện toàn bộ máy để bứt phá

Thứ năm - 15/04/2021 21:56 1.212 0
Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2021; tiến độ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong chiều 15/4/2021.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Lộc Ninh
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện Lộc Ninh
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Với sự chỉ đạo sâu sát tới từng cấp ủy, chính quyền các cấp trên mọi lĩnh vực của Huyện ủy Lộc Ninh, trong quí I/2021, kinh tế của huyện phát triển theo chiều hướng tích cực. Nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển đúng hướng; thu ngân sách toàn huyện thực hiện hơn 302 tỷ đồng, đạt 107% dự toán tỉnh giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, an ninh trật tự luôn được đảm bảo. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo tiến độ đề ra. Đến nay, huyện Lộc Ninh đang chuẩn bị tổ chức hiệp thương lần thứ 3, đồng thời chuẩn bị mọi cơ sở vật chất cho 87.500 cử tri bước vào ngày hội toàn dân đi bầu cử.

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo huyện Lộc Ninh và các sở, ngành, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị huyện Lộc Ninh trong thời gian qua. Bằng chứng rõ nét nhất là hiện trên địa bàn huyện đang có nhiều dự án, công trình lớn, mang tính điểm nhấn được thực hiện rất quyết liệt; công tác xóa đói giảm nghèo, quốc phòng - an ninh được quan tâm đặc biệt…

Bên cạnh những mặt đạt được, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Ninh phải quan tâm xây dựng, kiện toàn bộ máy giàu năng lực, đủ mạnh để đáp ứng cho quá trình phát triển; phải giải tỏa những điểm nghẽn trong các dự án, công trình trọng điểm của địa phương.
 
“Lộc Ninh là huyện biên giới, trong tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp phải luôn nêu cao ý thức phòng chống, không được lơ là, chủ quan… Song song đó, công tác bảo đảm quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội phải luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu, nhất là dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần” - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi lưu ý.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ khuyến học huyện; các đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã vận động được 20 xe đạp trao tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây