Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Bù Đốp

Thứ tư - 19/07/2023 06:21 170 0
Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, sáng nay 19/7/2023, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với một số lãnh đạo sở, ngành tỉnh và Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Bù Đốp Dương Thanh Huân đi thăm, tặng quà người có công, thân nhân người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện Bù Đốp.
Tại xã Tân Thành, Đoàn đã đến thăm bệnh binh Đào Xuân Tụng sinh năm 1945, ngụ ấp Tân Hiệp và bà Bùi Thị Tầm sinh năm 1953 là vợ liệt sĩ, ngụ ấp Tân Lợi và người có công với cách mạng Nguyễn Văn Bảy sinh năm 1942, ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Thành. Đoàn cũng đã đến thăm gia đình người có công nhiễm chất độc hóa học bà Trần Thị Hạnh sinh năm 1948, ngụ ấp Tân Hòa, xã Tân Tiến. Đồng thời gửi những phần quà của tỉnh cho lãnh đạo huyện Bù Đốp trực tiếp đến thăm các gia đình tiêu biểu có công với cách mạng trên địa bàn huyện.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng thăm, tặng quà bệnh binh Đào Xuân Tụng, ngụ ấp Tân Hiệp, xã Tân Thành

Cảm động trước tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Đoàn công tác đến thăm, các gia đình, cá nhân các đối tượng thương, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đều bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền và ban ngành trong tỉnh đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ về vật chất, tinh thần, để các cán bộ, chiến sĩ, gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tâm sự với đoàn, bà Bùi Thị Tầm chia sẻ bà là con liệt sĩ và cũng là vợ liệt sĩ, quê ở tỉnh Hải Dương vào nam theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc và tham gia kháng chiến ở khu vực Bình Long từ lúc hơn 10 tuổi. Gia đình có cha, chồng, chị gái và nhiều người thân tham gia kháng chiến chống Mỹ - Ngụy. Cha và chồng bà đã chiến đấu anh dũng và nằm xuống trên mảnh đất này, người chị gái cũng tham gia cách mạng, sau chiến tranh kết thúc các di chứng chất độc hóa học đã di căn cho người chị gái và 2 đứa cháu của bà. 
 

Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng Nguyễn Văn Bảy, ngụ ấp Tân Lập, xã Tân Thành


Ông Nguyễn Văn Bảy là cán bộ chiến sĩ cách mạng năm nay đã ngoài 80 nhưng còn rất minh mẫn, khỏe mạnh, cả 02 vợ chồng đều tham gia cách mạng và được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều huân, huy chương kháng chiến. Sau khi hòa bình lập lại, vợ chồng ông tích cực lao động sản xuất, tham gia các hoạt động xã hội, hội cựu chiến binh ở địa phương.
 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng thăm, tặng quà bà Bùi Thị Tầm là vợ liệt sĩ, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Thành

Đến thăm các gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách. Đồng thời, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh bày tỏ sự biết ơn, tri ân sâu sắc đối với các gia đình có công với cách mạng, các thương, bệnh binh đã đóng góp công sức, xương máu cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, đồng chí đã trao tặng mỗi gia đình phần quà của tỉnh là 01 triệu đồng và cá nhân cũng tặng 01 triệu đồng cho mỗi gia đình và chúc các thương binh, bệnh binh, người có công mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu tích cực tham gia xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa đến các gia đình người có công, chăm lo đời sống ngày một tốt hơn.

 

Thăm gia đình cô Trần Thị Hạnh xã Tân Tiến.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH MTV cao su Bình Phước cũng có 10 phần quà, mỗi phần là 500 nghìn và phần quà gửi tặng một số gia đình; các cấp, ngành, đoàn thể huyện Bù Đốp cũng có các phần quà để thăm, tặng các gia đình chính sách, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây