Sẵn sàng bố trí nguồn lực để phát triển kết cấu hạ tầng, công nghiệp, đô thị

Thứ sáu - 12/03/2021 02:04 404 0
Bình Phước có quyết tâm cao, sẵn sàng bố trí nguồn lực trong thực hiện các chương trình phát triển kết cấu hạ tầng, công nghiệp, đô thị và huy động nguồn lực đầu tư.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành phải chủ động trong thực hiện nhiệm vụ
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi yêu cầu người đứng đầu các sở, ngành phải chủ động trong thực hiện nhiệm vụ
Đây là khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi làm việc chiều 11/3/2021 của Ban chủ nhiệm 73 tỉnh Bình Phước.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh: Nhiệm vụ của người đứng đầu từng sở, ngành phải chủ động lựa chọn những nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện. Lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành phải chủ động đăng ký lịch làm việc với các tỉnh, thành phố có dự án liên quan cũng như các bộ, ngành Trung ương để thực hiện những thủ tục cần thiết khi triển khai các chương trình phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp, phát triển đô thị và huy động nguồn lực đầu tư giai đoạn 2021-2025. Về vốn, tỉnh phải có chính sách thu hút đầu tư, huy động nguồn lực toàn xã hội ở mỗi lĩnh vực bằng những chính sách cụ thể. Quan trọng hơn cả là việc tổ chức thực hiện, phải phân khai từng công việc cụ thể, rõ người, rõ việc, không chung chung.

Trước đó, Ban chủ nhiệm 73 của tỉnh cũng đã xác định nhiệm vụ ở từng lĩnh vực cụ thể. Trong đó, lĩnh vực đột phá phát triển cấu hạ tầng gồm 20 nhiệm vụ cụ thể; lĩnh vực phát triển công nghiệp có 3 nhiệm vụ; lĩnh vực phát triển đô thị có 7 nhiệm vụ; lĩnh vực huy động nguồn lực đầu tư có 3 nhiệm vụ.

Buổi làm việc cũng dành thời gian để nghe Thư ký Ban chủ nhiệm 73 báo cáo tiến độ thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể tính đến thời điểm hiện tại cũng như lộ trình thực hiện thời gian sắp tới. Theo đó, trên lĩnh vực đột phá phát triển cấu hạ tầng thì hạ tầng giao thông được xem là điểm nghẽn mà Bình Phước cần tập trung nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các mục tiêu quan trọng của tỉnh; trong đó, dự án đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một - Chơn Thành là một điểm nhấn. Đến nay, các ngành của tỉnh đã có những bước chuẩn bị tích cực, kết nối và làm việc với tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh thống nhất về quy hoạch hướng, tuyến, quy mô đầu tư, khái toán kinh phí. Cùng với đó là các dự án đường sắt, đường nối với tỉnh Đồng Nai, quy hoạch các tuyến đường hành lang phía Đông và phía Tây.

Trong lĩnh vực phát triển công nghiệp, tỉnh cũng đang thực hiện các bước cần thiết để thực hiện dự án thuộc nhiệm vụ ở lĩnh vực này.

Ở lĩnh vực phát triển đô thị, tỉnh sẽ có những đánh giá cụ thể ở từng khu vực. Trong đó, chú trọng tính kết nối vùng tạo thành chuỗi đô thị, hỗ trợ và thúc đẩy nhau phát triển. Đô thị thành phố Đồng Xoài - Chơn Thành - Đồng Phú sẽ là tam giác phát triển.

Đối với lĩnh vực huy động nguồn lực đầu tư, chủ trương của tỉnh là huy động nguồn lực của toàn xã hội ở từng lĩnh vực khác nhau bằng những chính sách cụ thể.

Tác giả bài viết: Quang Xuân – Ngọc Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây