Tập trung cao độ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch Covid-19

Thứ năm - 05/08/2021 04:06 878 0
Tập trung cao độ, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19, bảo đảm sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân là nhiệm vụ trên hết, trước hết; đồng thời, tranh thủ phát triển kinh tế - xã hội ở những nơi kiểm soát được dịch bệnh, bảo đảm đời sống của nhân dân; giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng trình bày dự thảo nghị quyết
Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng trình bày dự thảo nghị quyết

Quan điểm này được Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nêu rõ tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ V (mở rộng) khi trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian tới, diễn ra chiều nay (4-8). 

Quan điểm xuyên suốt của nghị quyết là chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về phòng, chống dịch; chủ động đi trước một bước, cao hơn một mức, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh và các tình huống phải ứng phó để không bị động, bất ngờ.

Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường; phát huy truyền thống tương thân, tương ái của nhân dân, đồng bào các dân tộc và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, nghị quyết nhằm mục tiêu ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng dập tắt các nguy cơ bùng phát, bảo đảm kiểm soát được tình hình, duy trì được các hoạt động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân, hạn chế tối đa số người lây nhiễm và số người tử vong; bảo vệ an toàn cho các lực lượng chống dịch, các cơ sở trọng yếu về chính trị và kinh tế.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì điểm cầu UBND tỉnh

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy dân chủ, trí tuệ, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, quan trọng vào dự thảo nghị quyết và nêu lên nhiều bài học kinh nghiệm thực tiễn của địa phương, đơn vị, đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp trong thời gian tới.

Thông tin thêm về tình hình tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết, Bộ Y tế đã cấp và sẽ cấp từ nay cho đến cuối năm khoảng 1,3 triệu liều, đảm bảo bao phủ 95% dân số từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi. 

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết, tỉnh đã thành lập các tổ công tác để trực tiếp chỉ đạo triển khai các nhóm nhiệm vụ mới; đồng thời, chuyển trọng tâm phòng chống dịch vào địa bàn cấp xã, thôn, ấp, khu phố, khu dân cư.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị

“Ban chỉ đạo các cấp sẽ phân công việc phụ trách và lãnh đạo cho các đồng chí phải trực tiếp xuống địa bàn để nắm tình hình và tham gia công tác phòng chống dịch, tiếp tục và phát huy năng lực, hiệu quả của các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, tổ chức tốt các đội phản ứng nhanh để xử lý các phát sinh liên quan đến tình hình dịch bệnh; duy trì đường dây nóng để tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh của người dân cũng như triển khai các giải pháp hỗ trợ một cách kịp thời hơn”.  

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền

 

Hội nghị đã thảo luận và thống nhất cao việc ban hành Nghị quyết chuyên đề về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19 là cần thiết, kịp thời trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, trong nước, khu vực Nam bộ nói chung và tại tỉnh Bình Phước nói riêng; thể hiện tinh thần tiếp thu nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan về phòng, chống dịch bệnh; thể hiện vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần hành động, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tất cả vì mục tiêu chăm lo đời sống, bảo đảm an toàn tính mạng, bảo vệ sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường khẳng định, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay sẽ còn là một “cuộc chiến lâu dài, nhiều khó khăn”. Do vậy, trước hết nhiệm vụ ưu tiên phải phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh; nhưng bên cạnh đó, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững quốc phòng - an ninh vẫn phải tiếp tục duy trì trong từng hoàn cảnh, điều kiện phù hợp, đảm bảo mục tiêu “hậu phương vững chắc”. 

Theo Bí thư Tỉnh ủy, tiêu đề nghị quyết không đề cập nhưng có thể thấy nội hàm vẫn thể hiện các nhiệm vụ, giải pháp như “Tranh thủ phát triển kinh tế - xã hội ở các khu vực đã kiểm soát tốt dịch bệnh, bảo đảm đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội”. Tỉnh ủy cũng thảo luận, cho ý kiến rất sát đáng, cụ thể, thực tế về phương châm phòng, chống dịch của tỉnh ta trong thời gian tới, đó là: bốn tại chỗ, bốn trọng tâm, bốn lực lượng. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường kêu gọi tất cả cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng hãy tham gia lực lượng này để cùng với cấp ủy, chính quyền, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch hiệu quả.

Thường trực Tỉnh ủy đã xem xét, cho ý kiến về kịch bản điều hành kinh tế - xã hội năm 2021; kịch bản thu – chi ngân sách năm 2021; kế hoạch đầu tư công năm 2022 và thống nhất chủ trương trước mắt chưa điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh, điều này thể hiện quyết tâm chính trị rất cao, sự nỗ lực, cố gắng điều hành của UBND tỉnh. Do vậy, cùng với việc ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của đại dịch Covid-19 và các kịch bản điều hành kinh tế - xã hội của UBND tỉnh, Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đề nghị các huyện, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy nhanh chóng tổ chức phổ biến, quán triệt, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp nghị quyết đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhắc lại Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, để chúng ta có thêm nguồn động lực, tinh thần đoàn kết, vững tin hơn nữa trong nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đó là: “…yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ Trung ương tới cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này”.

Nguồn tin: Nguồn: Báo Bình Phước:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây