Tập trung xử lý, giải quyết thỏa đáng những kiến nghị, đề xuất của công dân theo quy định pháp luật

Thứ năm - 20/07/2023 03:54 685 0
Sáng nay, 20/7/2023, tại trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì và cùng với các sở, ban ngành của tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND các huyện Lộc Ninh, Đồng Phú, thành phố Đồng Xoài và các đơn vị liên quan tiếp công dân định kỳ, để nghe và xử lý, giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của một số hộ dân trên địa bàn Đồng Xoài, Đồng Phú, Bù Đăng và Lộc Ninh.
 
Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, lắng nghe các ý kiến phản ánh của người dân

Tại buổi tiếp, các hộ dân ở huyện Lộc Ninh, bà Nguyễn Thị Hồng, ông Lê Tiến Ngẫu phản ánh về việc bồi thường, chi trả, giải quyết đền bù dự án giải phóng mặt bằng nâng cấp và mở rộng đường ĐT 754 từ ngã ba Đồng Tâm vào cây xăng Ngọc Ánh triển khai đã 5 năm, nhưng hiện nay chưa giải quyết đền bù cho các hộ. Riêng hộ ông Lê Phú Sơn kiến nghị các cấp chính quyền, các ngành khi xử lý áp giá cho việc giải tỏa, giải phóng một phần hoặc toàn phần các công trình, kiến trúc, cây cối trên dự án mở rộng đường ĐT 754 cần phải thực tế, linh hoạt áp dụng trong từng trường hợp, điều kiện cụ thể, để không thiệt hại cho dân.
 
Các hộ dân huyện Lộc Ninh phản ánh về dự án mở rộng đường ĐT 754

 Ông Trần Văn Đương địa chỉ phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài phản ánh năm 2005, gia đình ông bị thu hồi 06ha đất tại tiểu khu 361 thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ Nhung đến nay chưa được giải quyết thỏa đáng. Ông Lê Tiến Điện và ông Hoàng Văn Tậu xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác bồi thường khi triển khai dự Hồ thủy Lợi Đarana trên địa bàn.
 
Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về các chính sách liên quan đến một số dự án mà người dân quan tâm

Sau khi lắng nghe ý kiến phản ánh của công dân và trao đổi, giải trình của các sở ngành, địa phương. Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HDNĐ tỉnh đã chỉ đạo, kết luận từng nội dung, vụ việc và đề nghị các sở, ban, ngành và địa phương liên quan rà soát, tập trung tham mưu, giải quyết xử lý dứt điểm, thỏa đáng, bảo đảm quyền và lợi ích của tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định.

Tác giả bài viết: Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây