Thường trực HĐND tỉnh tổ chức giao ban công tác HĐND lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ bảy - 16/04/2022 05:02 255 0
Sáng nay 14/4, tại huyện Bù Gia Mập, Thường trực HĐND tỉnh chủ trì phối hợp cùng Thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Lê Hoàng Lâm chủ trì hội nghị. Lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo HĐND các huyện, thị xã, thành phố dự hội nghị.
Hội nghị giao ban được duy trì và tổ chức 2 lần/năm, là cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong quý 4/2021 và quý 1/2022, Thường trực HĐND tỉnh đã tham mưu HĐND tỉnh tổ chức thành công 2 kỳ họp theo đúng quy định của pháp luật, gồm: Kỳ họp thứ 3 - kỳ họp cuối năm đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 26 nghị quyết. Kỳ họp thứ 4 - kỳ họp chuyên đề đã thông qua 7 nghị quyết. Về công tác giám sát, Thường trực HĐND tỉnh đã thực hiện 5 đợt giám sát, khảo sát. Đối với hoạt động của các Ban HĐND tỉnh, quý 4/2021 và quý 1/2022 các ban của HĐND tỉnh đã tổ chức 11 đợt giám sát, khảo sát tại các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian trao đổi, thảo luận 2 chuyên đề: Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND và kinh nghiệm tiếp công dân, tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND. Đây là 2 nội dung được HĐND các cấp thực hiện thường xuyên trong suốt nhiệm kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh, các đại biểu tích cực phát biểu, thảo luận, chia sẻ các bài học kinh nghiệm xoay quanh các chuyên đề và những vấn đề trong quá trình hoạt động của HĐND, góp phần quan trọng đối với các hoạt động của HĐND.
 

Đồng chí Huỳnh Thị Hằng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu chủ trì hội nghị
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng nhấn mạnh: hoạt động HĐND các cấp gắn với thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Triển khai thực hiện tốt nghị quyết của HĐND về chương trình giám sát và kế hoạch tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh năm 2022 đã đề ra.
Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND huyện Bù Gia Mập trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức hội nghị giao ban HĐND lần thứ 3 cho đơn vị huyện Hớn Quản (nguồn Báo Bình Phước online)
 
Thường trực HĐND, các ban của HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp xúc cử tri theo quy định. Duy trì, nâng cao và tăng cường mối quan hệ công tác với các cấp, ngành liên quan. Thực hiện tốt quy chế phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND, UBND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp. Quan tâm bồi dưỡng kỹ năng thảo luận, chất vấn để đại biểu có điều kiện thực hiện tốt hơn quyền chất chất vấn.

HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp UBND và các cơ quan liên quan tổ chức hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022; chuẩn bị, tổ chức và điều hành kỳ họp khoa học, hiệu quả, chất lượng, phù hợp. Tạo điều kiện và khuyến khích đại biểu thực hiện chất vấn; tranh luận đến cùng để làm sáng tỏ vấn đề trong phiên chất vấn.
 

Tác giả bài viết: Minh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây