Trường Chính trị tỉnh: Khai mạc hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường

Thứ năm - 11/10/2018 05:14 934 0
Ngày 9-10, Trường Chính trị tỉnh khai mạc hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2018.
Các đại biểu và giảng viên tham dự lễ khai mạc hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2018
Các đại biểu và giảng viên tham dự lễ khai mạc hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2018
Dự khai mạc có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuyết Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh và các đồng chí nguyên là hiệu trưởng nhà trường (qua các thời kỳ) tham gia ban giám khảo.

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Trần Tuyết Minh cho biết, hội thi giảng viên dạy giỏi là hoạt động được Trường Chính trị tỉnh tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để giảng viên tích cực nghiên cứu, cập nhật kiến thức mới; đổi mới phương pháp giảng dạy, bồi dưỡng năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Trong 2 ngày, các thí sinh là giảng viên đang giảng dạy tại Trường Chính trị tỉnh sẽ trải qua 3 phần thi gồm: Thi viết, soạn giáo án và thi giảng những chuyên đề trong chương trình trung cấp Lý luận chính trị - hành chính như: Xây dựng Đảng, Nhà nước pháp luật, Triết học, Lịch sử Đảng, Lãnh đạo quản lý.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao việc Trường Chính trị tỉnh đã duy trì và tổ chức hoạt động thi giảng viên dạy giỏi hàng năm. Đây là cơ hội để giảng viên có sự chủ động cập nhật kiến thức mới, trao đổi với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng giảng dạy và thông qua hội thi nhằm phát hiện, nhân rộng phương pháp giảng dạy hay để vận dụng vào thực tiễn. Hội thi cũng là bước tập huấn, tập dượt để chọn giảng viên xuất sắc tham gia giảng viên dạy giỏi các trường chính trị năm 2019.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị ban giám hiệu không ngừng đổi mới cách thức tổ chức hội thi cả về nội dung và hình thức; có kế hoạch bồi dưỡng cho từng giảng viên; đưa các hoạt động thao giảng, dự giờ trở thành sinh hoạt chuyên môn thường xuyên của trường và có chế độ động viên kịp thời đối với giảng viên đạt danh hiệu dạy giỏi.

Năm 2017, Trường Chính trị tỉnh có 1 giảng viên đạt loại xuất sắc, 1 giảng viên đạt loại giỏi khi tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi trong hệ thống các trường chính trị toàn quốc.

Tác giả bài viết: M.LUẬN (Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây