Văn phòng Tỉnh ủy: Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy

Thứ sáu - 23/04/2021 05:11 1.143 0
Sáng nay 23/4/2021, đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng do đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó chánh Văn phòng làm trưởng đoàn. Cùng tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.
Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng đánh giá cao Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành đi đầu trong cả nước về thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy phục vụ chung cấp ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy
Đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng đánh giá cao Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành đi đầu trong cả nước về thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy phục vụ chung cấp ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy
Chuyến công tác của đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng nhằm khảo sát tình hình thực hiện Quy định số 04-QĐi/TW của Ban Bí thư quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc tỉnh ủy, thành ủy.

Báo cáo với đoàn, đại diện Văn phòng Tỉnh ủy cho biết, thực hiện Quy định số 04-Qđi/TW của Ban Bí thư, Bình Phước đã thực hiện văn phòng phục vụ chung cấp ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy từ năm 2018, qua đó góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động.

Trong công tác tham mưu, giúp việc, thời gian qua, Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu đề xuất nhiều chủ trương và chủ trì một số đề án lớn của tỉnh. Việc phát hành, gửi, nhận văn bản đảm bảo thông suốt; văn bản đi, đến được chuyển xử lý kịp thời. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, xử lý văn bản được thực hiện đồng bộ. Đặc biệt, từ năm 2019, văn phòng phục vụ chung đã triển khai thực hiện văn phòng không giấy, chữ ký số, tham mưu giảm tối đa các cuộc họp, hội nghị, tăng cường họp trực tuyến, đi cơ sở, giảm giấy tờ văn bản, tăng xử lý, gửi nhận văn bản qua mạng… góp phần xử lý công việc nhanh và hiệu lực, hiệu quả hơn.
vptw
Đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin thêm với đoàn về hiệu quả văn phòng dùng chung tại các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Văn phòng Trung ương Đảng đã trao đổi, nắm bắt những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện văn phòng phục vụ chung cấp ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã thông tin thêm với đoàn về việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy, nhất là công tác văn phòng ở các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh và những hiệu quả sau sắp xếp.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Thạch, Phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng đánh giá cao Bình Phước là một trong số ít các tỉnh, thành đi đầu trong cả nước về thực hiện sắp xếp tinh gọn bộ máy phục vụ chung cấp ủy và các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

Từ thực tiễn hoạt động tại tỉnh, đồng chí Bùi Văn Thạch gợi mở một số mô hình và cách thức tổ chức văn phòng dùng chung cho Bình Phước. Đồng thời cho biết, những khó khăn, bất cập, kiến nghị của tỉnh, đoàn ghi nhận. Đây sẽ là căn cứ để Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo, tham mưu Ban Bí thư điều chỉnh, bổ sung Quy định số 04-QĐi/TW cho phù hợp với thực tiễn, qua đó tháo gỡ khó khăn cho cơ sở nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho các tỉnh ủy, thành ủy.

Tác giả bài viết: Minh Luận - Phạm Tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây