Vào cuộc làm rõ những vấn đề công dân nêu liên quan đến cán bộ

Thứ ba - 01/10/2019 21:13 966 0
Sáng 1-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Văn Lợi chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10-2019. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 10

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành đã tiếp 12 lượt công dân đến phản ánh, khiếu nại về các vấn đề: thu hồi đất không thỏa đáng; bị buộc thôi việc trái quy định; xin cấp nhà tình thương; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất, đổi đất tái định cư, làm thổ cư, thẩm định giá đất để đền bù; phá rừng trồng lấy đất trồng cao su; đền bù cây cối, hoa màu, trả công giữ rừng và yêu cầu tiếp tục được thực hiện hợp đồng giao khoán… Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã trả lời và chỉ đạo giải quyết cụ thể từng kiến nghị.

Đối với trường hợp ông Quách Văn Chương, thương binh bậc 4/4, ở xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh xin được cấp nhà tình thương, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi đã giao lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh phối hợp huyện Lộc Ninh rà soát, tìm hiểu nếu đủ điều kiện sẽ cấp nhà tình thương.

Việc bà Đinh Thị Út ở phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài phản ánh đền bù đất kéo dài nhiều năm nhưng chưa được, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đề nghị đơn vị phụ trách sớm thuê công ty tư vấn định giá đất để xử lý kịp thời và phải có trách nhiệm trả lời thời gian cụ thể, không thể để kéo dài tình trạng “vô thời hạn”.

tcd
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi gặp gỡ người dân sau khi kết thúc buổi tiếp công dân định kỳ

Về việc ông Nguyễn Ngọc Tính ở thành phố Đồng Xoài gặp vướng mắc trong việc thuê 16 ha đất ở Bù Đăng để hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo giao Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các ngành liên quan tìm vị trí đất mới thay thế 16 ha trước đây và tham mưu xử lý dứt điểm để doanh nghiệp sớm có đất ổn định sản xuất, kinh doanh…

Tại buổi tiếp công dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi chỉ đạo: Các sở, ban, ngành liên quan và Thanh tra tỉnh phối hợp các huyện, thành phố, thị xã rà soát lại các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại kéo dài. Trong quá trình thanh tra phải đối thoại với dân trước khi đưa ra kết luận. Hạn chế các trường hợp đã có kết luận nhưng dân không hiểu hết các quy định của pháp luật nên tiếp tục khiếu nại, khiếu kiện dẫn đến giải quyết không dứt điểm.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi cũng chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan phải nêu cao tinh thần trách nhiệm với dân, thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, không để sai sót làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân. Xem xét từng vấn đề người dân còn chưa hài lòng, bức xúc giải quyết trên tinh thần đúng chủ trương, pháp luật, hợp tình, hợp lý. Thanh tra tỉnh phải tiếp tục vào cuộc làm rõ những vấn đề công dân nêu liên quan đến cán bộ ở một số đơn vị. Đối với cán bộ tiếp cận người dân ở cơ sở phải hướng dẫn, giúp nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng pháp luật, đường lối, chủ trương của tỉnh để những bức xúc của người dân được giải quyết ngay từ cấp cơ sở./.

Tác giả bài viết: Ngọc Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây