Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Bình Phước

Thứ năm - 21/03/2019 22:23 960 0
Nhân kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2019), sáng 21-3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh long trọng tổ chức lễ viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Đoàn lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và thắp hương lên tượng đài các anh hùng liệt sĩ
Đoàn lãnh đạo tỉnh đặt vòng hoa và thắp hương lên tượng đài các anh hùng liệt sĩ
Dự lễ viếng có các đồng chí: Trần Tuệ Hiền, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trăm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các lực lượng vũ trang; đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, cùng cán bộ và nhân dân xã Đồng Tiến.

Các đoàn đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” và thắp hương lên tượng đài liệt sĩ.

Cách đây 44 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang chiến đấu kiên cường, lập nên nhiều chiến công vang dội, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Quân và dân Bình Phước đã viết nên những trang sử vẻ vang với nhiều địa danh lịch sử như: Đồng Xoài, Lộc Ninh, Chơn Thành, An Lộc, Bình Long, Phước Long... gắn liền với nhiều chiến công hiển hách. Để Bình Phước được như ngày hôm nay, nhiều cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.
vnt
Sau lễ viếng, các đại biểu và đồng bào đã kính cẩn thắp hương lên từng phần mộ anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang.

Tác giả bài viết: Minh Luận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây