Viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Bình Phước

Chủ nhật - 21/03/2021 23:25 1.241 0
Sáng ngày 22/3/2021, tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bình Long, các đồng chí: Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản đã dâng hương, dâng hoa viếng anh linh các liệt sĩ nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2021).
Các đại biểu dự lễ viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bình Long
Các đại biểu dự lễ viếng anh linh các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bình Long
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước.

 Cách đây 46 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Phước đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang chiến đấu kiên cường, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, dân và quân Bình Phước đã viết nên những trang sử vẻ vang với nhiều chiến công hiển hách gắn liền với những địa danh lịch sử như: Đồng Xoài, Lộc Ninh, Chơn Thành, An Lộc, Bình Long, Phước Long….
IMG 6890
Đoàn đại biểu mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ
46 năm sau ngày giải phóng, tiếp nối truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, Bình Phước ngày nay đã vươn lên mạnh mẽ, đang dần trở thành tỉnh công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, các đoàn đại biểu đã dâng hương, đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” trước đài tưởng niệm. Đồng thời, dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú trên mọi miền của Tổ quốc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các anh hùng liệt sĩ, các đoàn đại biểu đã đến từng phần mộ thắp những nén hương thơm, bày tỏ lòng tri ân. 
IMG 6933
Các đại biểu thắp hương lên từng phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Bình Long

* Cũng trong sáng 23/3, đoàn cán bộ tỉnh và thị xã Bình Long, huyện Hớn Quản do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi làm trưởng đoàn, đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích quốc gia mộ tập thể 3.000 người tại phường An Lộc, thị xã Bình Long.

Trước đài tưởng niệm, đoàn đại biểu đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường của dân và quân thị xã Bình Long. Diễn văn nêu rõ, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, nơi đây đã từng hứng chịu hàng ngàn tấn bom đạn, hàng ngàn người đã hy sinh và tử nạn. Đến nay, Bình Long vẫn còn lưu giữ nhiều chứng tích của các cuộc chiến tranh đã đi qua. Mộ tập thể 3.000 người là nơi ghi dấu quá khứ đau thương của dân và quân Bình Long trong chiến dịch Nguyễn Huệ diễn ra suốt 32 ngày đêm giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Chiến thắng tại An Lộc, Bình Long ngày 23/3 đã góp phần quan trọng làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Đoàn đại biểu đã mặc niệm và dâng hương, hoa lên đài tưởng niệm và mộ tập thể 3.000 người. 

Tác giả bài viết: Minh Luận - Như Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây