Xây dựng Bình Long nằm trong nhóm dẫn đầu của tỉnh

Thứ ba - 14/07/2020 20:07 1.205 0
Sáng 14/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Bình Long lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã chính thức khai mạc. Đại hội có chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”.
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội
Dự và chỉ đạo Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy và 206 đại biểu đại diện cho 2.240 đảng viên trong toàn đảng bộ.

Nhiều ý kiến thiết thực, tâm huyết
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hợi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bình Long nhấn mạnh, thời gian qua, các chi, đảng bộ ở thị xã đã tổ chức thành công đại hội Đảng, thể hiện không khí phấn khởi, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm. Đã có nhiều ý kiến thiết thực, tâm huyết của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thị xã gửi đến các tổ chức đảng, đặc biệt là ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và thị xã qua các thời kỳ. Đó là tiền đề quan trọng, góp phần tích cực vào việc đánh giá toàn diện kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
blong2
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành khóa XI tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ thị xã Bình Long đã thực hiện được nhiều kết quả ấn tượng, như: tổng giá trị sản xuất toàn xã hội năm 2020 ước đạt gần 33.000 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân gần 12%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng các ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 5.440 tỷ đồng, tăng gần 13%/năm. Đặc biệt, tổng thu ngân sách nhà nước đạt bình quân 15,13%/năm, tăng cao so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đề ra.

Về Chương trình hành động của Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra 9 nội dung trọng tâm, thể hiện bước đột phá trên các lĩnh vực phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Báo cáo đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng đã được đại hội thông qua.
blong3
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Bình Long Nguyễn Minh Hợi phát biểu khai mạc Đại hội
Hướng đến tự cân đối thu - chi
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thị Hằng biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị xã Bình Long đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị Đại hội dành thời gian để tiếp tục thảo luận, đánh giá sâu hơn nguyên nhân của những hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan; tìm giải pháp trọng tâm để xây dựng Bình Long có kinh tế phát triển trong nhóm dẫn đầu của tỉnh, đạt các tiêu chí đô thị loại III, trở thành đô thị thương mại - dịch vụ, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, hướng đến tự cân đối thu - chi. Bên cạnh đó, tiếp tục khơi dậy truyền thống tự hào của người dân Bình Long và phong trào “Người Bình Long nói lời hay, làm việc tốt” để chung sức, chung lòng xây dựng nếp sống văn minh đô thị.
blong tc
Toàn cảnh Đại hội
Chiều cùng ngày, Đại hội chia thành 5 tổ để thảo luận đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Đảng bộ thị xã, Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Thanh Mảng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây