248 cấp ủy viên và 2.300 đảng viên huyện Hớn Quản giúp đỡ hộ nghèo

Thứ hai - 29/03/2021 22:03 944 0
Đó là những con số ấn tượng được đưa ra tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện việc phân công cấp ủy viên, đảng viên trực tiếp phụ trách, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Hớn Quản diễn ra chiều ngày 29/3/2021.
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị
Hội nghị do Huyện ủy Hớn Quản tổ chức, có sự tham dự của lãnh đạo các ban xây dựng Đảng và các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy về dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hớn Quản khẳng định, thực hiện chủ trương giảm 1.000 hộ đồng bào DTTS nghèo của tỉnh, đồng thời xác định giảm nghèo là một trong những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của huyện, năm 2020, Huyện ủy Hớn Quản tiếp tục thực hiện chủ trương phân công đảng viên phụ trách, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo. Trong năm, đã có 248 cấp ủy viên và gần 2.300 đảng viên thuộc 39 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy đã tham gia công tác giảm nghèo. Các cấp ủy viên, đảng viên tập trung tuyên truyền, vận động hộ nghèo thay đổi nhận thức, nỗ lực vươn lên thoát nghèo, đồng thời tranh thủ vận động các nguồn lực cùng Nhà nước tiếp sức cho hộ nghèo.

Thông qua chủ trương này còn nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cấp ủy viên, đảng viên trong việc giúp đỡ hộ nghèo và tăng cường sự gắn kết trách nhiệm của đảng viên với cộng đồng dân cư. Qua đó, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng và giúp nhân dân giám sát chặt chẽ những việc đảng viên làm. Kết quả, trong năm 2020, toàn huyện Hớn Quản đã giảm được 209 hộ nghèo, tức giảm gần 50% số hộ nghèo của huyện và giảm 111 hộ cận nghèo.
HQ
Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về cách thức triển khai thực hiện và những bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn. Theo đó, giải pháp trọng tâm là giúp hộ nghèo thay đổi nhận thức, tăng cường vận động các nguồn lực trong công tác giảm nghèo và sâu sát với thực tiễn, trợ giúp những cái người dân cần.

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Trà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao cách làm của huyện, nhất là nguyên tắc “4 rõ” (Rõ đối tượng, rõ hoàn cảnh, rõ chính sách và rõ kết quả) đã giúp cho các chính sách, chương trình trợ giúp hộ nghèo đi đúng địa chỉ, đúng mục tiêu và thấy rõ hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hồng Trà đề nghị khi triển khai thực hiện phải có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng để cán bộ, đảng viên thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình cả trong chuyên môn và công tác tham gia giảm nghèo, đảm bảo chủ trương đi vào cuộc sống, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Hớn Quản là đơn vị thứ 2 do Thường trực Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức tổng kết điểm để các huyện, thị, thành ủy cùng nhìn lại công tác giảm nghèo và giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để đảm bảo công tác giảm nghèo đi vào chiều sâu thực chất. Qua đó, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên trong công tác giảm nghèo.
 
Đồng hành với hộ nghèo, trong năm 2020, các cấp ủy viên, đảng viên trong huyện đã vận động và trực tiếp hỗ trợ hộ nghèo: Xây mới 13 căn nhà, sửa chữa 19 căn; xây 56 nhà vệ sinh; khoan, đào 29 giếng nước; kéo điện cho 33 hộ dân; hỗ trợ 108 con bò giống, 6 con trâu, 8 máy phát cỏ và 13 xe máy… Đến nay, huyện Hớn Quản còn 224 hộ nghèo, chiếm 0,88% và 420 hộ cận nghèo, chiếm 1,7%.

Tác giả bài viết: Minh Luận - Phạm Tăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây