Ấp Xa Trạch 2 làm tốt công tác “dân vận khéo”

Thứ ba - 26/09/2017 00:07 1.297 0
Ấp Xa Trạch 2 của xã Phước An, huyện Hớn Quản, có 281 hộ dân; thời gian qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới của ấp đạt được nhiều kết quả, được cấp ủy, chính quyền đánh giá là điểm sáng trong công tác dân vận của huyện Hớn Quản.

Trước đây xã Phước An còn nhiều khó khăn, nhưng khoảng 3 năm trở lại đây, phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng thôn, ấp có nhiều tiến bộ rõ rệt, số hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm chỉ còn 4 hộ. Tình hình an ninh trật tự trong ấp được giữ vững, không có tệ nạn xã hội.

Đạt được kết quả trên, có sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Tổ dân vận, đã thường xuyên bám dân, sâu sát từng hộ, để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người dân trong ấp. Được thành lập từ năm 2014 theo tinh thần Chỉ thị số 14 - CT/TU của Tỉnh ủy, đến nay thành viên Tổ dân vận có 11 đồng chí, do Bí thư chi bộ làm tổ trưởng, Trưởng ấp làm tổ phó, các thành viên là trưởng các chi hội, đoàn thể của ấp.

Để hoạt động hiệu quả, ngay từ đầu năm 2017 Tổ đã xây dựng kế hoạch và phân công cho các thành viên trong tổ là trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận, các chi hội trưởng người cao tuổi, phụ nữ, nông dân, chữ thập đỏ, cựu chiến binh đảm nhiệm thực hiện các công việc, các lĩnh vực. Hàng tháng, đều họp tổ để báo cáo kết quả hoạt động và triển khai các công việc theo nghị quyết chi bộ ấp và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ của tháng tiếp theo.

Với cách làm dân vận khéo, Tổ dân vận ấp luôn công khai, minh bạch trong các hoạt động vận động nhân dân như đóng góp làm đường, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ bão lụt,… Từ năm 2015 đến nay, nhân dân trong ấp đã đóng góp trên 330 triệu đồng để làm hơn 1,1 km đường bê tông, hiện nay Chi bộ và Tổ dân vận đang tiếp tục họp bàn với dân để làm 200 mét đoạn nối từ đường nhựa của xã vào ấp. Không chỉ làm đường, với phong trào “Thắp sáng nông thôn” tổ dân vận cũng đã vận động nhân dân, nhà hảo tâm làm làm 25 trụ đèn chiếu sáng trong ấp với trị giá 56 triệu đồng, đến cuối năm nay ấp dự kiến tiếp tục vận động làm thêm 15 trụ đèn, để thắp sáng các con đường trong ấp.
Đ/c Lý Trọng Nhân - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp Tổ dân vận ấp Xa Trạch 2 (ngày 20/9/2017)
Người dân ấp Xa Trạch 2 rất tích cực tham gia công tác xã hội, nhân đạo, ủng hộ quỹ người nghèo, quỹ khuyến học khuyến tài,… Tổ dân vận cùng với Ban công tác Mặt trận dân cư đã vận động nhân dân được 2,5 triệu đồng để ủng hộ bà con vùng lũ. Từ đầu năm đến nay, Chi Hội chữ thập đỏ và Tổ dân vận đã vận động được 15 người tham gia hiến máu tình nguyện.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nguyễn Thị Thanh Xuân cho biết: Ấp Xa Trạch 2 là điểm sáng trong công tác dân vận của xã Phước An, được Đảng ủy, chính quyền đánh giá cao. Từ năm 2014 đến nay, 3 năm liền chi bộ ấp được xếp loại đơn vị trong sạch vững mạnh và nhiều năm ấp được công nhận khu dân cư văn hóa.

Tác giả bài viết: Kinh Bắc - Ban Dân vận Tỉnh ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây