Cao su Lộc Ninh thực hiện tốt công tác dân vận

Chủ nhật - 06/08/2017 23:05 666 0
Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh là một đơn vị doanh nghiệp nhà nước với nhiệm vụ chính là trồng, khai thác, thu mua chế biến mủ cao su. Công ty có 8 nông trường, 2 xí nghiệp, 1 Bệnh viên đa khoa, 1 công ty Vketi tại Campuchia, với 3.150 cán bộ, công nhân viên chức - lao động. Toàn đảng bộ có 12 chi, đảng bộ cơ sở, trong đó có 42 chi bộ trực thuộc với 449 đảng viên. Hiện công ty có tổng diện tích 10.800 ha, trong đó vườn cây khai thác bình quân 7.000ha.
   
Đ/c Lê Thị Xuân Trang, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2017 tại Công ty TNHH MTV cao su Lộc Ninh
 
Những năm qua, bên cạnh những thuận lợi, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty gặp không ít khó khăn. Để khắc phục những khó khăn, thách thức, Đảng ủy và lãnh đạo công ty đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phát triển sản xuất kinh doanh. Do vậy, kết quả sản xuất kinh doanh hàng năm đều đạt kế hoạch đề ra. Có được những thành công đó, một trong những yếu tố quan trọng là việc thực hiện tốt công tác dân vận, công tác vận động quần chúng của Đảng, phát huy quyền làm chủ của người lao động, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong công ty.

Bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng ủy công ty tổ chức các hội nghị quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, thông báo, kết luận của Trung ương, địa phương về công tác dân vận đến tất cả cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức - lao động. Bên cạnh đó, chú trọng cụ thể hóa các văn bản của Trung ương, địa phương bằng các văn bản phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của đơn vị. Để nâng cao hiệu quả công tác dân vận, Đảng ủy công ty đã tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ; thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội phối hợp với chính quyền một mặt tập trung công tác tuyên truyền, vận động để người lao động hiểu, an tâm công tác cùng với công ty cố gắng vượt qua những giai đoạn khó khăn, mặt khác đề ra nhiều giải pháp điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận đảm bảo tiền lương,  thu nhập cho người lao động, hàng năm tiền lương bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng. Công tác dân vận chính quyền luôn được thực hiện có hiệu quả trên từng lĩnh vực công tác theo tinh thần Chỉ thị số 18/2000/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (nay là Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 16/5/2016) về tăng cường công tác dân vận. Chính quyền đã xây dựng, ban hành và tổ chức tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhằm đạt mục tiêu kế hoạch hàng năm.
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải nhất, nhì tại Hội thi nữ công xuất sắc 2017 của công ty
Việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ luôn được Đảng ủy, công ty chú trọng thực hiện tốt. Thông qua hội nghị người lao động hàng năm, công ty đã bầu Ban đại diện người lao động (năm 2017 bầu 5 đồng chí), đã xây dựng và duy trì việc thực hiện Quy chế số 896/QĐ-CSLN ngày 18/12/2013 về gặp gỡ, đối thoại trực tiếp định kỳ với người lao động mỗi năm 2-3 lần. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2017, Ban đại diện người lao động công ty đã gặp gỡ, đối thoại trực tiếp tại 7 nông trường và 2 xí nghiệp, với 577 CNVC-LĐ tham gia. Ban đại diện người lao động đã nhận được 10 ý kiến của CNVC-LĐ. Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo công ty trả lời, giải đáp thỏa đáng, giúp người lao động yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó, công ty còn thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thực hiện tốt các cuộc vận động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn đứng chân.

Từ những kết quả đạt được về công tác dân vận ở Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, có thể rút ra một số kinh nghiệm: Ban hành và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác dân vận, đặc biệt là thực hiện tốt quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công nhân viên chức - lao động toàn công ty; đổi mới phương thức hoạt động của các đoàn thể theo hướng gần cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi cán bộ, công nhân viên chức - lao động nhận thức sâu sắc việc thực hiện công tác dân vận là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cơ quan, đơn vị.

Tác giả bài viết: Lê Dũng Toàn (Ban Dân vận Tỉnh ủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm58
  • Hôm nay17,094
  • Tháng hiện tại621,134
  • Tổng lượt truy cập5,612,385
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây