Chơn Thành đẩy mạnh nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng

Thứ sáu - 28/10/2016 09:23 699 0
Thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị 31-CT/TU của Tỉnh ủy về tăng cường công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng và giáo dục truyền thống cách mạng, Huyện ủy Chơn Thành đã ban hành Kế hoạch 79 - KH/HU ngày 04/11/2013 về việc “Đẩy mạnh tiến độ nghiên cứu lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn và đảng bộ trực thuộc”. Thực hiện kế hoạch này, trong thời gian qua, công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện, lịch sử truyền thống ngành trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả quan trọng.

Công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện đối với công tác sưu tầm, biên soạn và xuất bản lịch sử đảng bộ địa phương, lịch sử truyền thống ngành. Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn về phương pháp sưu tầm tài liệu, nghiên cứu, biên soạn cho các đảng bộ trực thuộc và các xã, thị trấn. Các xã, thị trấn đã đưa nhiệm vụ nghiên cứu, biên soạn, xuất bản lịch sử đảng bộ vào nghị quyết của đảng bộ và tập trung chỉ đạo. Đến nay, huyện đã hoàn thành việc xuất bản và phát hành “Lịch sử Truyền thống Đảng bộ và Nhân dân huyện Chơn Thành 1930 - 2005”; 8/9 xã, thị trấn đã biên soạn, xuất bản lịch sử đảng bộ địa phương giai đoạn từ 1930 - 2015; đang triển khai biên soạn Lịch sử Lực lượng vũ trang nhân dân và Lịch sử Công an huyện Chơn Thành.
 
Hội thảo lần thứ nhất “Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Nha Bích” giai đoạn 1945 - 2015
Công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân được chú trọng. Nội dung lịch sử địa phương được đưa vào tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở; làm tài liệu giảng dạy ở các lớp bồi dưỡng đảng viên mới; thường xuyên phát trên hệ thống đài truyền thanh, trong nhiều năm qua, đã thực hiện tốt việc đưa lịch sử địa phương vào giảng dạy trong các nhà trường một cách có hệ thống, như: Đưa việc giảng dạy lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước trong các trường trung học phổ thông, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giảng dạy lịch sử Đảng bộ huyện Chơn Thành, lịch sử đảng bộ các xã, thị trấn trong các trường trung học cơ sở. Tổ chức các hoạt động ngoại khóa; các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước, lịch sử Đảng bộ huyện Chơn Thành…, từ đó đã góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo không khí thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Quang Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay4,614
  • Tháng hiện tại161,321
  • Tổng lượt truy cập685,261
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây