Đa số cán bộ, giáo viên trong tỉnh được bồi dưỡng chính trị hè năm 2017

Thứ tư - 06/09/2017 23:52 700 0
Thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khoá của học sinh, sinh viên”; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã hướng dẫn ban tuyên giáo các huyện, thị ủy phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị, phòng giáo dục và đào tạo huyện, thị xã tổ chức thực hiện tốt việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2017.
Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành báo cáo chuyên đề tại lớp bồi dưỡng chính trị hè
Nhà giáo ưu tú Mạc Thị Thanh Bình - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chơn Thành báo cáo chuyên đề tại lớp bồi dưỡng chính trị hè
Nội dung bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 bao gồm các chuyên đề về các vấn đề lý luận cơ bản và những điểm mới trong nghị quyết Hội nghị lần thứ tư và thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Tình hình quốc tế và trong nước nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2017; Một số vấn đề tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương và nghị quyết đại hội, chương trình, kế hoạch hành động của đảng bộ địa phương; Các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các chuyên đề trên do báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện có uy tín, kinh nghiệm triển khai. Trong quá trình học tập các giáo viên được trao đổi, thảo luận trực tiếp để làm rõ một số nội dung, liên hệ tới nhiệm vụ giảng dạy, công tác và viết bài thu hoạch.

Toàn tỉnh đã có 96 lớp với 15776/16494 giáo viên tham gia, chiếm tỷ lệ 95,6%. Các lớp học được tổ chức theo các cụm xã, cụm trường và các trường có điều kiện. Mỗi lớp học diễn trong thời gian từ 2 - 3 ngày, kết thúc lớp học các học viên tham gia viết bài thu hoạch, tỷ lệ viết bài thu hoạch đều đạt trên 95%. (Hớn Quản đạt 100%, trong đó: Loại giỏi chiếm 15%, khá 46%; trung bình 39%; không có yếu, kém).

Nhìn chung, ý thức tham gia học tập của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong đợt tham gia bồi dưỡng chính trị năm 2017 thực hiện tốt. Song, vẫn còn một số ít học viên còn sử dụng điện thoại di động, nói chuyện riêng trong lớp học, đi học muộn. Số cán bộ, giáo viên vắng mặt (4,4%) do nghỉ thai sản, bị bệnh, đi học tập trung và tham dự các đợt tập huấn do ngành giáo dục tổ chức cùng đợt. Những cán bộ, giáo viên vắng sẽ được ban tuyên giáo các huyện, thị ủy tổ chức học bù và viết bài thu hoạch bổ sung.
Các học viên tại lớp bồi dưỡng hè 2017 huyện Chơn Thành
Bồi dưỡng chính trị hè năm 2017 đã góp phần giúp cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững nội dung cơ bản, những quan điểm của Đảng và những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy.

Tác giả bài viết: Thạch Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Danh mục

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay5,682
  • Tháng hiện tại87,160
  • Tổng lượt truy cập87,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây