Giai đoạn 2008 - 2018 thị xã Đồng Xoài đã cử đi đào tạo 895 lượt cán bộ

Thứ năm - 21/06/2018 22:27 998 0
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, ở thị xã Đồng Xoài đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, trong đó đã tạo sự chuyển biến căn bản trong đào tạo, bồi dưỡng trí thức.
Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 87 tại thị xã Đồng Xoài
Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị - hành chính khóa 87 tại thị xã Đồng Xoài
Trong những năm qua, việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức ở thị xã được thực hiện nhiều hình thức đa dạng: chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, bồi dưỡng dài hạn, ngắn hạn, liên kết đào tạo. Chương trình đào tạo được thực hiện khá phong phú với nhiều chuyên ngành theo yêu cầu phát triển của địa phương. Hàng năm, thị xã bố trí kinh phí từ 2 đến 2,5 tỷ đồng để chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng. Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, trong đó luôn chú trọng thực hiện đào tạo cả về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị (LLCT). Đối với chuyên môn nghiệp vụ, tập trung đào tạo cho cán bộ, công chức, viên chức công tác trong lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học - công nghệ, môi trường… Đối với đào tạo về trình độ LLCT, tập trung đào tạo từ sơ cấp, trung cấp trở lên cho đội ngũ trí thức cấp xã; đào tạo cao cấp cho đội ngũ cán bộ và các chức danh quy hoạch trưởng, phó phòng ban chuyên môn thị xã, hiệu trưởng, hiệu phó các trường học, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch UBND các xã, phường.

Kết quả sau 10 năm (2008 - 2018), thị xã đã cử đi đào tạo 895 lượt cán bộ. Trong đó: Đào tạo đại học 199, sau đại học 19, chuyên môn nghiệp vụ cho 76 đồng chí. Thị ủy cử đi đào tạo cao cấp LLCT theo chỉ tiêu quyết định của Tỉnh ủy 118 đồng chí; phối hợp với Trường Chính trị tỉnh mở 05 lớp trung cấp LLCT tại thị xã với tổng số 447 học viên. Đến nay, 100% cán bộ của thị xã diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý đã đạt chuẩn theo quy định. Đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thị ủy quản lý, có 12 đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, ngành thị xã có trình độ chuyên môn cao học, chiếm 10%; 90% trưởng, phó các phòng, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của thị xã có trình độ chuyên môn đại học trở lên, 86% cán bộ đạt chuẩn về LLCT theo quy định; 93% cán bộ chủ chốt xã, phường đạt chuẩn theo quy định.

Đội ngũ cán bộ quản lý của ngành Giáo dục - Đào tạo về chất lượng có nhiều chuyển biến tích cực, 90% có trình độ đại học, 45,3% có trình độ LLCT từ trung cấp trở lên; 100% đội ngũ giáo viên đều đạt chuẩn về chuyên môn theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, so với trước năm 2018 cán bộ quản lý, giáo viên được chuẩn hóa tăng mạnh cả về trình độ chuyên môn và LLCT, nhất là chuẩn hóa về LLCT.

Cùng với việc cử cán bộ, công chức đi dự các lớp bồi dưỡng theo quyết định của tỉnh, hàng năm thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thị ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã phối hợp tổ chức tổng số 177 lớp bồi dưỡng cho 25.898 lượt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của các cơ sở đảng, các cơ quan khối chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội về LLCT, nghiệp vụ công tác, kỹ năng hoạt động cho cấp ủy viên cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức.

Tác giả bài viết: Lê Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây